Thị trường 16.02.2012: Cẩn thận trong quyết định mua vào

08:23 AM - 16/02/2012 - VNDIRECT

Hai chỉ số INDEX đóng cửa trái chiều nhau, HNXINDEX xanh nhẹ và VNINDEX giảm điểm nhưng lực giảm không quá lớn ở mức 0.23%. Tổng khối lượng trên cả hai sàn đạt trên 70 triệu đơn vị.
Nhịp điều chỉnh chưa cho dấu hiệu kết thúc. Trong thời gian tới thị trường sẽ có sự phân hóa, một số cổ phiếu có cơ bản và thanh khoản tốt vẫn có thể tăng điểm. Việc giải ngân nếu có nên tập trung một phần nhỏ danh mục vào các cổ phiếu này.

Mở cửa phiên giao dịch lực mua vào khá dè dặt ở mức giá thấp khiến hai chỉ số giảm điểm và tạo đáy trong phiên lúc 9h. Lực mua vào được cải thiện dần sau đó giúp hai chỉ số cùng xanh điểm lúc 9h50 – 10h10. Hai chỉ số INDEX đóng cửa trái chiều nhau, HNXINDEX xanh nhẹ và VNINDEX giảm điểm nhưng lực giảm không quá lớn ở mức 0.23%. Tổng khối lượng trên cả hai sàn đạt trên 70 triệu đơn vị.

Trên sàn HNX, các cổ phiếu thanh khoản tốt tích cực hơn trong nửa cuối phiên giao dịch. VND, VCG, PVX xanh nhẹ 1 – 2 line, KLS đóng cửa sát giá trần với sự tham gia mua vào mạnh của khối ngoại. Các cổ phiếu penny khác như VIG, PPS, VFR đóng cửa giá trần và thanh khoản tốt. HNM liên tục tăng điểm trong giai đoạn thị trường điều chỉnh, đóng cửa dư mua giá trần.

Hầu hết các mã Bluechip trên HSX giao dịch quanh giá tham chiếu. Cổ phiếu bất động sản không có quá nhiều biến động, ITA, NTL, LCG đóng cửa xanh nhẹ. OGC dư mua giá trần và được khối ngoại mua vào trên 600 nghìn đơn vị. Nhóm khoáng sản đóng cửa trái chiều nhau, KSA, BMC, LCM khá tích cực kết thúc phiên ở mức giá trần, trong khi đó BGM, KTB bị bán về giá sàn cuối phiên. STB khớp trên 6 triệu đơn vị, đây là phiên thứ 3 STB giảm sàn sau một chu kì tăng điểm mạnh.

Khối ngoai mua ròng nhẹ trên cả hai sàn, 7 tỷ đồng trên HSX và hơn 1 tỷ trên HNX. Phía mua ròng tập trung vào MSN, VCB, KLS mỗi mã trên dưới 7 tỷ đồng, CTG, OGC, DPM, DPM và ITA mỗi mã 4 – 5 tỷ đồng. Phía bán ròng có STB bị bán mạnh nhất trên 26 tỷ đồng, tiếp theo là HAG, DMC và PVX mỗi mã 4 - 5 tỷ đồng.

Nhận định thị trường

HNXINDEX tăng điểm tạo ra một nến trắng giúp cho xu hướng tăng điểm ngắn hạn vẫn được bảo vệ. Tuy nhiên nến trắng của phiên hôm nay chưa bằng một nửa so với nên đen ngày hôm qua và khối lượng khớp lệnh thấp hơn. Thể hiện bên mua vào khá dè dặt, nhịp điều chỉnh chỉ mới dịu lại và chưa có dấu hiệu kết thúc. Trong những phiên giao dịch tới xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì nếu HNINDEX không giảm xuống dưới đường 50% Fibonacci tương đương mức điểm 59.5.

VNINDEX tích cực hơn so với HNXINDEX, trong nhịp điều chỉnh này chưa giảm về đến đường 38.2% Fibonacci. Nhiều cổ phiếu Bluechip vẫn cho thấy khả năng tăng tiếp vẫn còn, không giảm nhiều và lực cầu trong phiên khá ổn định.

Khuyến nghị đầu tư: Nhịp điều chỉnh chưa cho dấu hiệu kết thúc. Trong thời gian tới thị trường sẽ có sự phân hóa, một số cổ phiếu có cơ bản và thanh khoản tốt vẫn có thể tăng điểm. Việc giải ngân nếu có nên tập trung một phần nhỏ danh mục vào các cổ phiếu này.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới