Thị trường 16.01.2013: HNXINDEX SẮP CHẠM MỐC MA 200

02:15 PM - 16/01/2013 - VNDIRECT

Đà tăng trần của hàng loạt mã cổ phiếu khối ngành bất động sản như DIG, DXG, HDG, PVL… đã giúp thị trường tiếp tục có một ngày tăng điểm khá mạnh dù nhiều mã chủ chốt như MSN, PVF, SCR, SHB,… quay đầu giảm điểm vào cuối phiên.

Điểm nhấn:

· Đà tăng trần của hàng loạt mã cổ phiếu khối ngành bất động sản như DIG, DXG, HDG, PVL… đã giúp thị trường tiếp tục có một ngày tăng điểm khá mạnh dù nhiều mã chủ chốt như MSN, PVF, SCR, SHB,… quay đầu giảm điểm vào cuối phiên.

· Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao khi sàn HOSE đạt 96.5 triệu đv, trong khi HNX lên đến 111 triệu đv tương ứng tổng giá trị giao dịch lên đến hơn 2,251 tỷ đồng. Giao dịch thoả thuận có: 1.5 triệu đv GAS.

Các mã đáng chú ý:

· SCR quay đầu giảm 2.6% sau giai đoạn đầu tăng điểm, khối lượng đạt 7.1 triệu đv. KDH bất ngờ tăng trần với thanh khoản lên đến hơn 2.3 triệu đv, xếp thứ 4 sàn HOSE.

· Hàng loạt mã BĐS tăng trần, đặc biệt ITA, KBC tăng trần phiên thứ 5 liên tiếp.

· Khối chứng khoán không biến động tăng như thị trường khi các mã tăng giảm đan xen đặc biệt là các mã thanh khoản cao như KLS, VND, BVS,… lại giảm điểm.

Nhận định:

Index tăng điểm tích cực trong phiên, tuy nhiên đến cuối phiên có dấu hiệu bán ra mạnh trên cả hai sàn. Giai đoạn này cần lưu ý một số điểm:

Thứ nhất, như đã nhận định, dòng tiền đã có sự dịch chuyển từ nhóm bluechips sang nhóm đầu cơ trong các phiên gần đây. Thứ hai, VNIndex vượt kênh xu hướng giảm được nối từ đỉnh năm 2009 với đỉnh năm 2012 khiến cho xác suất điều chỉnh trong giai đoạn này sẽ cao. Vì thế, thị trường có thể sẽ tăng một nhịp ngắn nữa rồi điều chỉnh và cơ hội chỉ dành cho những nhà đầu tư ưa mạo hiểm.

Khuyến nghị: Với những nhà đầu tư có cố phiếu có thể chốt lời hoặc tiếp tục nắm giữ song nên giảm tỷ lệ margin tùy mức độ chịu rủi ro.