Thị trường 15.12.2010: Lực đỡ mạnh của CP Ngân hàng giúp Vn-Index tăng điểm

05:31 PM - 15/12/2010 - VNDIRECT
Nhóm ngân hàng tăng mạnh tạo lực đỡ cho Vn-Index, thị  trường tiếp tục tăng điểm, thanh khoản vẫn đảm bảo ở trong mặt bằng chung của thời gian gần đây.
Xu hướng trung hạn của thị trường vẫn là đi lên và Vn-Index sẽ sớm vượt qua ngưỡng 500 điểm . Tuy nhiên để tránh rủi ro ngắn hạn, nhà đầu tư nên hạn chế dùng đòn bẩy và quan sát .

Sau phiên giảm điểm ngày hôm qua, Vn-Index hôm nay tăng điểm trở lại và có lúc tăng mạnh gần 9 điểm vào nửa đầu đầu phiên 2. Đóng cửa, thị trường dừng lại ở 493.47 điểm, tăng 3.82 điểm so với phiên giao dịch trước. Thanh khoản đạt hơn 3.7 nghìn tỷ, thấp hơn so với hôm qua nhưng nhìn chung không bất thường so với mặt bằng thanh khoản hơn một tuần trở lại đây. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng với lượng mua 8.21% giao dịch HSX, tập trung chủ yếu vào các bluechip như BVH, DPM, SSI, REE. Bên sàn HNX, dòng vốn ngoại cũng đổ mạnh vào ACB, VCG, PVX, KLS, PVS.

 

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục đóng vai trò nâng đỡ Vn-Index với thanh khoản cao và hầu hết dư mua trần. Hầu hết các cổ phiếu còn lại đều có xu hướng chốt lời mạnh, đặc biệt là nhóm penny. Ngay cả nhóm Bất động sản cũng bắt đầu yếu đi. Ngưỡng cản tâm lý và kỹ thuật ở mức điểm 500 tỏ ra khá vững khi nhiều nhà đầu tư chọn phương án chốt lời ngay cả đối với những cổ phiếu có cơ bản tốt được ưa thích trong đợt tăng vừa qua như LCG, TDH. Tuy vậy lực cầu vào thị trường vẫn tiếp tục hấp thụ được hết lượng bán ra ngày hôm nay. Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm Index sẽ sớm vượt mốc 500 điểm, tuy nhiên để tránh rủi ro trong ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên tránh dùng đòn bẩy và quan sát kỹ diễn biến của hai phiên giao dịch tiếp theo để có quyết định mua bán hợp lý. 

 

Phân tích kỹ thuật:

 

Nhìn chung, Vn-Index vẫn đang trong xu hướng đi lên trung hạn và việc vượt xa mốc 500 điểm chỉ là vấn đề thời gian. Thị trường điều chỉnh có thể tính từ phiên hôm nay nếu không có trụ cột là ngành ngân hàng nâng đỡ. Trong các phiên tới, nhà đầu tư nên theo dõi kỹ sức đẩy của của dòng ngân hàng liệu có đủ mạnh để dẫn dắt thị trường xuyên qua đợt điều chỉnh này.

 

Khuyến nghị nhà đầu tư: Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm Index sẽ sớm vượt mốc 500 điểm, tuy nhiên để tránh rủi ro trong ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên tránh dùng đòn bẩy. Nhà đầu tư  nên theo dõi diễn biến của hai phiên giao dịch tiếp theo, đặc biệt sức đẩy của cổ phiếu ngành ngân hàng liệu có mạnh đủ để dẫn dắt thị trường xuyên qua đợt điều chỉnh.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.