Thị trường 15.11.2012: HNX giảm điểm phiên thứ 3 liên tiếp, thanh khoản chưa cải thiện

03:10 PM - 15/11/2012 - VNDIRECT

Hầu hết cổ phiếu chứng khoán đóng cửa giảm nhẹ. Riêng VND có khối lương trên 2.5 triệu, KLS, SHS đều trên 1.3 triệu đv.

Điểm nhấn:

· Trong khi VNIndex đóng cửa giảm nhẹ nhờ lực đỡ của VCB, CTG; HNXIndex đánh mất mốc 52 điểm khi các cổ phiếu lớn: ACB, SHB, PVX,...có giá đóng cửa dưới  tham chiếu.

· Khối lượng giao dịch đạt 28.7 triệu đv trên HOSE và 27.6 triệu đv trên HNX, tương đương 627 tỷ đồng trên cả hai sàn. Khối thỏa thuận có 1.7 triệu đv KDC và 0.8 triệu đv VIC.

Các mã đáng chú ý:

· Hầu hết cổ phiếu chứng khoán đóng cửa giảm nhẹ. Riêng VND có khối lương trên 2.5 triệu, KLS, SHS đều trên 1.3 triệu đv.

· SHB tiếp tục dẫn đầu thị trường về thanh khoản, với 7.1 triệu đv.

· Lực cầu bắt đáy cuối phiên tập trung tại: SCR, ITA, PVX,… với khối lượng dư mua sàn lần lượt 1.2 triệu, 1 triệu, 1.2 triệu đv.

Nhận định:

Giao dịch giằng co trong biên độ hẹp diễn ra trong hầu hết phiên với tốc độ khớp lệnh khá chậm ở hầu hết các cổ phiếu, lực cầu vẫn trong tình trạng suy yếu khiến thanh khoản không có dấu hiệu cải thiện. Khối lượng giao dịch của hầu hết các mã ở mức khiêm tốn và số mã có khối lượng giao dịch trên 1 triệu đơn vị xuất hiện rất ít.

Sau hai phiên bật xanh trở lại thì đến phiên hôm nay HNXIndex đã có 3 phiên giảm điểm liên tiếp và như chúng tôi đã nhận định nhịp tăng vừa qua chỉ là nhịp hồi mang tính kỹ thuật. Hiện tại vẫn chưa có những tín hiệu tích cực nào để thị trường có thể tăng điểm bền vững. Khả năng thị trường sẽ chứng kiến một nhịp giảm điểm nữa hoặc đi ngang trong một vài phiên, cơ hội kiếm lợi nhuận ở cả hai trường hợp này đều khá mỏng.

Khuyến nghị:

Chúng tôi bảo lưu quan điểm thận trọng, nhà đầu tư nên hạn chế các quyết định bắt đáy và chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường.