Thị trường 15.10.2010: Thanh khoản thấp, cơ hội đầu tư đang hiện hữu

02:52 PM - 15/10/2010 - VNDIRECT
  • Index tiếp tục đi ngang với thanh khoản thấp, tâm lý nhà đầu tư rất chán nản.
  • Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư chiến lược, nhiều cổ phiếu cơ bản tốt đang ở trạng thái quá bán phù hợp cho danh mục đầu tư dài hạn như SJS, DPM, VND, PHR, MPC.
  • Lịch sử cho thấy thanh khoản thấp và dòng tiền nhen nhóm vào một số mã là tín hiệu tốt của một thị trường uptrend dài hạn sắp tới.

VN-Index hôm nay giảm 0,06% với KLGD trên 25 triệu, HNX-Index giảm 0,63% với KLGD trên 16 triệu. Trạng thái thị trường lình xình với khối lượng giao dịch thấp đang làm nhiều nhà đầu tư chán nản với thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, nếu có một cách nhìn đầu tư dài hạn hơn, rất nhiều cổ phiếu có cơ bản tốt đang ở trạng thái quá bán với mức định giá rất hấp dẫn. Đây là cơ hội tốt cho nhà đầu tư với tầm nhìn chiến lược. Nhà đầu tư có khả năng giữ cổ phiếu trong thời hạn từ 6 tháng trở lên có thể lựa chọn giải ngân một phần vào các cổ phiếu giá trị như SJS, DPM, VND, PHR, MPC cho danh mục dài hạn. Về ngắn hạn, chúng tôi cũng có cách nhìn tích cực hơn khi dần nhìn thấy có sự nhen nhóm của dòng tiền lần lượt vào các cổ phiếu trong thời gian qua như BVH, DPM, VND, MCG. Dù với mục đích gì, đầu tư hay đầu cơ, dòng tiền dám mạnh dạn đi vào một số cổ phiếu nhất định cho thấy tâm lý đã tích cực hơn của một bộ phận nhà đầu tư tham gia thị trường. Theo quan sát của chúng tôi trong lịch sử, thanh khoản giao dich thấp và dòng tiền nhen nhóm là những tín hiệu tốt của một thị trường uptrend dài hạn sắp tới.  

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng 80 tỉ ở sàn HOSE, 10 tỉ ở sàn HNX

Phân tích kỹ thuật:

Xu hướng ngắn hạn của chỉ số vẫn là đi ngang trong kênh 440-465 điểm. KLGD thấp trong các ngày qua cho thấy tâm lý chán nản của nhà đầu tư. Hai chỉ dẫn MACD và Stochastic cho thấy xu hướng tăng của chỉ số trong ngắn hạn. Bollinger band rất hẹp và đi ngang cho thấy xu hướng lình xình trong ngắn hạn. VN-Index nằm dưới hai đường trung bình giá 100 và 200 ngày ở mức khá xa và hai đường trung bình giá này đang có xu hướng giảm.

Khả năng VN-Index tiếp tục có các phiên tăng giảm xen kẽ trong biên độ 440-465 điểm trong tuần tới. 

Khuyến nghị nhà đầu tư: Index tiếp tục đi ngang với thanh khoản thấp, tâm lý nhà đầu tư rất chán nản. Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư chiến lược, rất nhiều cổ phiếu cơ bản tốt đang ở trạng thái quá bán phù hợp cho danh mục đầu tư dài hạn. Với quan điểm tích cực, thanh khoản thấp và dòng tiền nhen nhóm vào một số mã là tín hiệu tốt của một thị trường uptrend dài hạn sắp tới.

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm: