Thị trường 15.08.2011: Thanh khoản cực thấp với hơn 370 tỷ trên cả hai sàn

06:12 PM - 15/08/2011 - VNDIRECT

Trái ngược với phiên giao dịch cuối tuần trước, hôm nay VNINDEX xanh nhẹ trong khi HNXINDEX giảm nhẹ về 65.78. Giao dịch diễn ra chậm chạp hơn, giá trị giao dịch mỗi sàn đạt hơn 15 triệu đơn vị, xấp xỉ một nửa so với mức trung bình của tuần trước.
Tình trạng lình xình này sẽ còn tiếp diễn và có thể kéo theo những phiên giảm điểm mạnh hơn. Nhà đầu tư tiếp tục giữ tiền mặt, thận trọng theo dõi thị trường và tham khảo các báo cáo tiếp theo khi xu hướng thị trường đã trở nên rõ ràng hơn.

 

Trái ngược với phiên giao dịch cuối tuần trước, hôm nay VNINDEX xanh nhẹ trong khi HNXINDEX giảm nhẹ về 65.78. Giao dịch diễn ra chậm chạp hơn, giá trị giao dịch mỗi sàn đạt hơn 15 triệu đơn vị, xấp xỉ một nửa so với mức trung bình của tuần trước.

Sàn HOSE ghi nhận 116 mã tăng điểm, trong đó nhiều cổ phiếu lớn đều giữ giá xanh nhẹ hoặc tham chiếu. Nhóm giảm điểm có BVH, MSN, PVF, VCB, SJS đều có mức thanh khoản thấp so với mặt bằng chung của sàn. DPM trong phiên duy trì lực cầu tốt nhất, tổng khớp lệnh toàn phiên đạt hơn 240 nghìn đơn vị. Ngoài ra nhóm tăng điểm còn có SSI, HCM, PNJ, HPG, ITC, KBC, PPC. KTB vẫn giữ được giá xanh trong phiên hôm nay, dù mức giá đóng cửa thấp hơn mở cửa. KDH cũng có phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp đi kèm thanh khoản tăng. FPT vẫn được khối ngoại mua vào gần 7 tỷ nên giữ được giá tham chiếu.

Bên sàn HNX, POT dẫn đầu nhóm tăng điểm với 5 phiên tăng liên tiếp, thanh khoản đạt 113 nghìn đơn vị. TNG và VNF cũng thể hiện diễn biến khá hơn so với mặt bằng chung. Nhóm chứng khoán chỉ có KLS đóng cửa tăng 1 bước giá. PVA thêm một phiên giảm về gần giá sàn.

Khối ngoại mua ròng gần 1 tỷ trên HOSE, trong khi bán ròng hơn 3,8 tỷ trên HNX. Ngoài FPT thì SSI và DPM được mua vào; VIC, STB và CII tiếp tục bị bán ròng với tổng giá trị 10 tỷ đồng. Bên HNX, KLS được mua vào trong khi BVS bị bán ra. VNF cũng được mua vào gần 2 tỷ, là nguyên nhân cổ phiếu này biến động tích cực phiên hôm nay.

Nhận định thị trường

Thị trường xuất hiện nhiều cổ phiếu tăng điểm nhưng lực cầu rất yếu, thể hiện qua thanh khoản cạn kiệt ở ngay những nhóm cổ phiếu bluechip. Tình trạng lình xình này sẽ còn tiếp diễn và có thể kéo theo những phiên giảm điểm mạnh hơn.

Khuyến nghị đầu tư: Nhà đầu tư tiếp tục giữ tiền mặt, thận trọng theo dõi thị trường và tham khảo các báo cáo tiếp theo khi xu hướng thị trường đã trở nên rõ ràng hơn.

 

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.