Thị trường 15.06.2015: Ngân hàng quay lại

06:14 PM - 15/06/2015 - VNDIRECT

Điểm nhấn giao dịch:

Thoát khỏi ngưỡng 580-585, VNIndex đóng cửa ở 58.48, tăng 3.75 điểm, HNX đóng cửa tại 88.36, tăng 0.42 điểm. Thanh khoản duy trì trên 3,000 tỷ đồng. Tỷ lệ mã tăng và giảm điểm tương đối cân bằng trên cả hai sàn.

Hôm nay chứng kiến sự quay trở lại của nhóm cổ phiếu Ngân hàng với vai trò dẫn dắt, đứng đầu là 4 mã VCB, CTG, BID và ACB. Thanh khoản tăng mạnh ở nhóm này so với khoảng thời gian điều chỉnh trước đây. Ba mã CTG, VCB, BID đóng góp 7.54 cho VNIndex. Bất ngờ nhất là MBB đóng cửa ở mức giá trần, đây là mã chưa tăng điểm mạnh trong nhóm Ngân hàng.

Nhóm Chứng khoán gặp phiên điều chỉnh, lực bán chốt lời mạnh về cuối phiên, SSI, HCM đóng cửa trong sắc đỏ. Nổi bật có VND đóng cửa tăng 700 đồng/ cổ. Khối Ngoại giảm mua ròng ở SSI, và tăng mua ròng tại mã VND.

Nhóm Bất động sản, Dầu khí chung kịch bản, chịu lực bán mạnh, nhiều mã chìm trong sắc đỏ.

JVC sau khi có thông tin từ phía công ty đã bắt đầu có giao dịch trở lại, lực cầu bắt đáy ở mức giá thấp kéo giá tăng mạnh trong phiên. Tuy nhiên, lượng cung dồi dào, đóng cửa JVC vẫn giảm 200 đồng/ cổ. SHN tiếp tục phiên tăng trần, OGC ngập trong sắc xanh sàn.

Khối ngoại hôm nay bán ròng 30.74 tỷ đồng trên HOSE và mua ròng 21.17 tỷ đồng trên HNX. Các mã được mua nhiều là VND, HPG, FLC, SSI, CTG…Các mã được bán nhiều là JVC, OGC, KDC, PVD, DPM…


Chiến lược đầu tư: 

Chỉ số đi lên một cách khá chắc chắn sau khi vượt ngưỡng giằng co 580 với thanh khoản ổn định. Sự vận động của dòng tiền tương đối rõ ràng. Trong những phiên nhóm Ngân hàng nghỉ ngơi, các nhóm cổ phiếu Dầu khí, Xây dựng – Bất động sản, Chứng khoán thay phiên nhau nâng đỡ chỉ số. Thì trong phiên hôm nay, ba nhóm này gặp lực bán chốt lời, tuy nhiên thanh khoản không lớn. Chúng tôi giữ quan điểm lạc quan về thị trường và chờ phiên bùng nổ của các nhóm.

Chúng tôi duy trì danh mục đầu tư. Với nhóm Ngân hàng, chúng tôi vẫn duy trì tỷ trọng, quan sát trong những nhịp rung lắc sắp tới để có thể giải ngân tại mức giá tốt, đặc biệt với những mã chưa tăng giá mạnh trong sóng vừa qua, là nhóm cổ phiếu ngân hàng thương mại cổ phẩn tư nhân.

Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt khuyến nghị: 100/0.