Thị trường 15.04.2013: BLUECHIPS GIẢM MẠNH, HAI SÀN CÙNG LAO DỐC

03:43 PM - 15/04/2013 - VNDIRECT

Điểm nhấn

Trong phiên hôm nay thị trường tiếp tục diễn biến tiêu cực với việc bên bán đẩy mạnh bán ra, đặc biệt là nhóm bluechips, index liên tục tạo đáy mới trong phiên và đóng cửa neo tại vùng thấp nhất phiên.

VNIndex giảm 14.25 điểm (2.9%) trong khi HNX để mất 1.45 điểm (2.4%). Đi kèm với sự sụt giảm mạnh là khối lượng cũng gia tăng so với phiên trước với gần 55 triệu giao dịch trên HOSE và 47 triệu giao dịch trên HNX, tương đương tổng giá trị đạt khoảng 1,280 tỷ.

Các mã đáng chú ý

MSN và VNM giảm mạnh nhất trong nhóm bluechips với MSN giảm 7 giá và VNM giảm 5 giá.

Trong nhóm ngân hàng, VCB giảm mạnh nhất với mức giảm 1.4 giá.

LCG cuối phiên dư bán sàn gần 400 nghìn đv, thanh khoản đạt 1.7 triệu đv, giá đóng cửa trong phiên hôm nay là 5.4, giảm gần 1 nửa so với đỉnh ngày 21/2.

SJS sau khi giảm sàn 2 phiên liên tiếp đã quay lại tăng trần trong phiên hôm nay tuy nhiên khối lượng chỉ ở mức thấp.

PVX và SCR cuối phiên đóng cửa chỉ cách giá sàn 2 bước giá, thanh khoản đạt lần lượt 3.5 triệu và 7.4 triệu đv.

Nhận định và khuyến nghị

Nhìn chung thị trường vẫn đang diễn biến theo chiều hướng xấu, trên đồ thị của 2 chỉ số tiếp tục xuất hiện cây nến đỏ dài, cho thấy áp lực bán ra mạnh. Nhóm bluechips đỡ điểm cho index trong các phiên trước thì các phiên vừa qua liên tục giảm mạnh.

HNX rơi xuống dưới mốc 59 là vùng đáy cũ, tại vùng này, có thể sẽ có sự nảy lại song chúng tôi đánh giá đó chỉ là sự nảy lại kỹ thuật. Như đã nhận định trong các bản tin trước, rủi ro hiện vẫn lớn hớn cơ hội và một khi HNX trượt ra khỏi vùng dưới của đuôi lá cờ, không trụ được ở vùng này thì thị trường có thể sẽ phải đối mặt với nhịp giảm mạnh liên tiếp.

Chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng và giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp, hạn chế các quyết định bắt đáy bởi nếu thủng mốc 59 xác suất tiếp tục giảm sẽ rất lớn.