Thị trường 15.02.2011: VNINDEX lội ngược dòng

05:25 PM - 15/02/2011 - VNDIRECT
Nhờ sức bật của các bluechip về cuối phiên, đặc biệt là BVH và PVF, VNINDEX có phiên tăng điểm đầu tiên sau 3 phiên giảm điểm. Giao dịch hai sàn vẫn ở mức thấp
Các cổ phiếu trên toàn thị trường có sự phân hóa rất lớn, cơ hội tìm kiếm lợi nhuận rất mỏng. Nếu có quyết định đầu tư, các cổ phiếu lựa chọn mua vào phải có thanh khoản tốt. Nhóm bluechip trên HOSE có dấu hiệu quay trở lại là một lựa chọn khá an toàn. Việc dùng đòn bẩy tài chính trong giai đoạn này nên hạn chế.

VNINDEX kết thúc phiên ATO ở mức giá thấp nhất trong ngày, đạt 509.28 điểm. Nhờ sức bật của các cổ phiếu bluechip, đặc biệt là BVH và PVF thị trường tăng 3.83 điểm về cuối phiên.

 

Nhà đầu tư nước ngoài mua vào 69 mã cổ phiếu với tổng khối lượng mua vào là 2.326.720 đơn vị, bằng 7,26% giao dịch toàn thị trường. Trong đó, ITC được mua vào nhiều nhất với 343.690 đơn vị, chiếm 23,74% giao dịch của mã. Giao dịch khối ngoại ở các mã DPM (159.340 đơn vị), HAG (148.300 đơn vị), giảm rõ rệt so với các tuần trước.

 

Bên sàn HNX, thị trường chỉ tăng giá vào đầu ngày rồi trở lại xu hướng xuống. Các cổ phiếu chủ chốt tiếp tục giảm điểm nhưng mức giảm không đáng kể. Giao dịch thỏa thuận đáng chú ý có VDS giao dịch 2.217.900 cổ phiếu, trị giá 22,18 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại giảm so với phiên trước. Trạng thái mua ròng ở một số mã ngành than như TCS, TDN, TC6 ngày hôm qua đã chuyển sang bán ròng trong phiên hôm nay.

 

Nhận định thị trường:

 

VNINDEX sau 4 phiên điều chỉnh đã tăng trở lại, sau khi thị trường rơi về dưới 510 điểm lúc đầu giờ. Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp so với giai đoạn cuối tháng 11, đầu tháng 12 năm ngoái, và sự hồi phục của VNINDEX trong phiên hôm nay vẫn chủ yếu phụ thuộc vào BVH, PVF cho thấy các bluechip sẽ tiếp tục giữ vị thế trụ cột cho thị trường trong các phiên tới.

HNXINDEX tiếp tục một cây nến đỏ, đường giá nằm trong vùng đi ngang của thị trường trong 1 tháng. Xu hướng giao dịch lình xình sẽ tiếp diễn nếu như thanh khoản không được cải thiện hơn. Khi đó, ngay cả khi thị trường tăng mấy phiên liên tiếp thì lợi nhuận thu được vẫn rất mỏng.

 

Khuyến nghị đầu tư: Các cổ phiếu trên toàn thị trường có sự phân hóa rất lớn, cơ hội tìm kiếm lợi nhuận rất mỏng. Nếu có quyết định đầu tư, các cổ phiếu lựa chọn mua vào phải có thanh khoản tốt. Nhóm bluechip trên HOSE có dấu hiệu quay trở lại là một lựa chọn khá an toàn. Việc dùng đòn bẩy tài chính trong giai đoạn này nên hạn chế.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.