Thị trường 15.01.2013: NHÓM PENNY TĂNG MẠNH, INDEX ĐÓNG CỬA CAO NHẤT NGÀY

02:18 PM - 15/01/2013 - VNDIRECT

Thị trường giao dịch khá hưng phấn trong phiên đầu tiên áp dụng nới biên độ, nhiều mã tăng mạnh khiến Index đóng cửa ở mức cao nhất ngày, đặc biệt HNXIndex giữ sắc xanh gần như cả phiên.

Điểm nhấn:

· Thị trường giao dịch khá hưng phấn trong phiên đầu tiên áp dụng nới biên độ, nhiều mã tăng mạnh khiến Index đóng cửa ở mức cao nhất ngày, đặc biệt HNXIndex giữ sắc xanh gần như cả phiên.

· Một số penny và midcap đóng cửa giá trần và thanh khoản tăng đột biến: LCG, FLC, PVL, DCS, HQC,…

· Khối lượng giao dịch ở mức cao khi sàn HOSE đạt 88.7 triệu đv, còn sàn HNX đến hơn 111.3 triệu đv tương ứng tổng giá trị giao dịch cả hai sàn đạt 2,020 tỷ.

Các mã đáng chú ý:

· Dòng tiền tập trung khá mạnh vào một số mã chứng khoán khiến các mã tăng mạnh về giá và khối lượng tăng đột biến, đại diện có: VND (9.8 triệu), KLS (6.9 triệu), SHS (3.2 triệu đv),…

· KBC tăng trần phiên thứ 4 liên tiếp với lượng dư mua trần cuối phiên gần 1 triệu đv, thanh khoản trong phiên đạt trên 2 triệu cp.

· PVX, ITA tăng trần, thanh khoản lần lượt đạt 13.4 triệu và 7.6 triệu đv.

Nhận định:

Thị trường phản ứng tích cực trước sự thay đổi biên độ của hai sàn, thể hiện ở dòng tiền vẫn đang rất sung sức. Khối ngoại tiếp tục mua vào với khối lượng lớn, nhất là nhóm bluechips trên sàn HOSE. Chúng tôi ghi nhận sự tích cực này song vẫn cần lưu ý dòng tiền tại thời điểm này chủ yếu tập trung vào nhóm đầu cơ, trong khi nhóm vốn hóa lớn đã có dấu hiệu chững lại từ các phiên trước. Trong các phiên tới, thị trường có thể điều chỉnh thể hiện bằng việc các mã bluechips đỏ điểm còn nhóm đầu cơ vẫn tăng, đặc biệt là trên sàn HNX. Thị trường có thể tăng thêm một nhịp nữa rồi điều chỉnh, cơ hội khi đó sẽ dành cho những nhà đầu tư ưa mạo hiểm.

Khuyến nghị: Với những nhà đầu tư có cổ phiếu có thể tiếp tục nắm giữ cho đến khi thị trường xuất hiện những dấu hiệu điều chỉnh mạnh, còn việc mua mới có lẽ nên dành cho những nhà đầu tư ưa rủi ro bởi càng về cuối tuần lợi thế T+ sẽ càng mất dần, xác suất dính điều chỉnh sẽ rất lớn.