Thị trường 14.12.2010: Thị trường giảm điểm, GTGT đạt 5.500 tỷ

06:01 PM - 14/12/2010 - VNDIRECT
Thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng trung hạn mặc dù Index có phiên trồi sụt với thanh khoản tăng mạnh hôm nay. Với quan điểm trên, việc phá ngưỡng 500 của VN-Index chỉ là vấn đề thời gian. 
Các cổ phiếu có cơ bản tốt trong ngành bất động sản vẫn là những cổ phiếu chúng tôi khuyến nghị đáng quan tâm. Ngoài ra, ngành ngân hàng cũng thu hút được sự chú ý với dòng tiền tăng đều đặn vào nhóm ngành này trong vài ngày trở lại đây.

Thị trường trồi sụt mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay, đã có lúc nhiều lệnh dư mua giá trần ở hầu hết các mã cổ phiếu ngành Ngân hàng, chứng khoán và bất động sản đẩy Index tăng 6 điểm nhưng gần về cuối phiên bất ngờ đã có lực cung hàng mạnh làm thị trường giảm gần 10 điểm. Đóng cửa VN-Index giảm 0.12% đứng ở mốc 489.65 điểm, HNX-Index giảm 1.77% đứng ở mốc 119.61 điểm, GTGD cả hai sàn đã lên mức cao kỷ lục 5.500 tỷ, mức cao nhất kể từ tháng 5 trở lại đây.

Thị trường đã điều chỉnh sau ba phiên tăng điểm, có thể nói phiên điều chỉnh này là điều kiện cần có sau những phiên giao dịch tăng mạnh. Câu hỏi đặt ra là liệu đợt điều chỉnh này có sâu và kéo dài (trên 3 phiên) hay chỉ là một đợt lấy sức ngắn để thị trường tiếp tục chinh phục ngưỡng cản tiếp theo. Từ đáy 420 điểm rất nhiều mã đã đem lại 30%-40% lợi nhuận và nhiều nhà đầu tư chọn phương pháp chốt lời an toàn như phiên hôm nay là hợp lý. Tuy nhiên, với quan điểm thị trường đang vào xu hướng tăng trung hạn và ngưỡng cản 500 chỉ là vấn đề thời gian, chúng tôi nghiêng về khả năng dòng tiền sẽ sớm quay lại thị trường. Để tâm lý hưng phấn đươc bền vững, thị trường cần có một trụ cột và hiện tai trụ cột này đang là các cổ phiếu ngành Ngân Hàng. Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư tham gia thị trường với các cổ phiếu có cơ bản tốt ngành bất động sản và ngân hàng. Tuy nhiên, nên cân nhắc kỹ việc sử dụng đòn bảy tránh việc dùng tiền vay trong thị trường điều chỉnh.

Phân tích kỹ thuật:

VN-Index hôm nay đã có lúc xuống mức 480 thử thách lại ngưỡng EMA200. Khối lượng giao dịch tăng đột biến trong phiên hôm nay  là rất đáng chú ý nhưng phần lớn thuộc về giao dịch trong ngành ngân hàng. Chúng tôi tin tưởng thị trường đang trong đà tăng bền vững và ngưỡng 500 sẽ sớm bị phá vỡ.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng trung hạn mặc dù Index có phiên trồi sụt với thanh khoản tăng mạnh hôm nay. Với quan điểm trên, việc phá ngưỡng 500 của VN-Index chỉ là vấn đề thời gian. Các cổ phiếu có cơ bản tốt trong ngành bất động sản vẫn là những cổ phiếu chúng tôi khuyến nghị đáng quan tâm. Ngoài ra, ngành ngân hàng cũng thu hút được sự chú ý với dòng tiền tăng đều đặn vào nhóm ngành này trong vài ngày trở lại đây.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.