Thị trường 14.10.2011: Hai sàn tăng điểm nhẹ nhưng thanh khoản cạn kiệt

08:10 AM - 14/10/2011 - VNDIRECT

Phiên giao dịch cuối tuần cả hai sàn đóng cửa ở mức giá xanh nhẹ. Thanh khoản trên cả hai sàn chỉ đạt hơn 500 tỷ, mức thấp nhất trong nhiều ngày trở lại đây.
Quan điểm chung của chúng tôi là thị trường vẫn chưa cho những dấu hiệu cụ thể nào tích cực, nên việc mua trong những phiên tăng điểm có thể gặp phải rủi ro cao. Vì thế nhà đầu tư nên kiên nhẫn quan sát thị trường chung để có quyết định hợp lý.

Phiên giao dịch cuối tuần cả hai sàn đóng cửa ở mức giá xanh nhẹ không đủ sức cải thiện tâm lý trước ngày nghỉ. Mức thanh khoản chung của cả thị trường bị giảm sút so với phiên ngày hôm qua. Các mã VND,KLS,BVS chủ yếu giao dịch trên mức tham chiếu đặc biệt cổ phiếu VCG có lúc khớp giá trần đã làm cho tâm lý không quá bi quan như những phiên giao dịch trước, chỉ số HNXindex đã xanh điểm.

Sàn HOSE có phiên thứ 2 tăng điểm, hầu hết các mã bluechips  BVH, MSN, VIC, DPM,  FPT, giao dịch ở mức giá xanh. VNindex đóng cửa tăng điểm, nhưng lực mua hoàn toàn không được cải thiện và có phần dè dặt hơn, không có nhiều lực mua giá xanh. PXL có phiên tăng trần đầu tiên với khối lượng khớp 434 nghìn đơn vị sau khi có một chặng dài giảm giá, trong khi đó PTC đi ngược thị trường giai đoạn vừa qua thì hôm nay đóng cửa ở mức giá sàn, SBT trong một nhịp tăng dài hôm nay cũng đang vào nhịp điều chỉnh. MAX, LCS, GBS là những cổ phiếu đã có giao dịch đột biến trong phiên hôm nay với lượng dư mua trần khá cao trên sàn HNX.

Khối ngoại mua ròng trên sàn HOSE với 23.08 tỷ, bán ròng trên HNX 720 triệu. Mã được mua nhiều nhất là REE, FPT, DPM, PNJ mỗi mã từ 2 - 4 tỷ. Bán ròng nhẹ tập trung vào LIX, HPG, PET, PVS mỗi mã từ 200 - 460 triệu đồng.

Nhận định thị trường:

Đóng cửa tăng điểm, nhưng thanh khoản không hỗ trợ, thị trường vẫn đang trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Tuần thứ 6 liên tục VNindex đóng cửa là một nến đen cho thấy khi thị trường đi xuống khá dốc và chưa có nhịp điều chỉnh nào là đáng kể. Trong những phiên giao dịch sắp tới thị trường có thể tiếp tục có những phiên xanh, nhưng xu hướng chung vẫn đang là xu hướng xuống.

Khuyến nghị đầu tư: Thị trường có thể sẽ có những phiên tăng điểm trong những ngày giao dịch đầu tuần sau, nhưng việc tăng điểm cần có sự xác nhận của khối lượng lớn 50-60 triệu cổ phiếu, thi một kịch bản sáng sủa hơn mới được xem xét. Quan điểm chung của chúng tôi là thị trường vẫn chưa cho những dấu hiệu cụ thể nào tích cực, nên việc mua trong những phiên tăng điểm có thể gặp phải rủi ro cao. Vì thế nhà đầu tư nên kiên nhẫn quan sát thị trường chung để có quyết định hợp lý.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới