Thị trường 14.07.2015: Điều chỉnh trong phiên, nhóm Ngân hàng tiếp tục dẫn dắt thị trường

05:24 PM - 14/07/2015 - VNDIRECT
Mặc dù về điểm số VNINDEX vẫn đang tăng, nhưng không phải cổ phiếu nào cũng tăng giá. Trong giai đoạn hiện tại chỉ những cổ phiếu mang tính dẫn dắt và có tính ảnh hưởng đến chỉ số cao thì mới có thể mang lại lợi nhuận.

Điểm nhấn giao dịch
Điều chỉnh trong phiên, nhóm Ngân hàng tiếp tục dẫn dắt thị trường
Thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay với trạng thái xanh vỏ đỏ lòng khi VNINDEX có hơn 116 mã giảm giá trên 94 mã tăng giá. Thị trường hứng khởi ngay từ đầu phiên và đã lần đầu chạm mốc 640 sau gần 1 năm, tuy nhiên áp lực chốt lời tương đối lớn từ lúc đó đã khiến thị trường có lúc giảm sâu xuống 628 điểm.Chốt phiên, VNINDEX tăng 4.63 điểm neo ở vùng 638.69 điểm nhờ BVH, MSN, VNM, BID… 
BVH sau chuỗi tăng giá liên tiếp đã điều chỉnh mạnh trong phiên hôm nay  với biên độ 20% khi có lúc chạm giá sàn, sau đó lực mua nhanh chóng hấp thụ hết bên cung. Kết phiên. BVH vẫn dư mua trần sau khi có hơn 700 nghìn cổ phiếu được khớp lệnh. Các cổ phiểu bảo hiểm khác cũng điều chỉnh nhưng vẫn thu hút được dòng tiền lớn để chốt phiên trong sắc xanh và tím.
Nhóm chứng khoán chứng kiến sự trở lại của SSI khi có tin tốt từ khả năng hoàn nhập dự phòng 200 tỷ nhờ việc HAGL Agrico lên sàn;  trong khi các cổ phiếu chứng khoán còn lại chỉ xanh nhẹ hoặc tham chiếu.
Do ảnh hưởng giá dầu sụt giảm từ thông tin Iran và nhóm 6 nước đàm phán đã đạt được một thỏa thuận, trong đó đồng ý dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với chính quyền Tehran để đổi lấy việc ngừng chương trình hạt nhân của nước này đã khiến số đông cổ phiếu dầu khí mất điểm ngày hôm nay.
Khối ngoại mua ròng hơn 69 tỷ trên sàn HOSE tập trung ở các mã SSI, VIC, DPM, MSN, GAS, CII… và 24.57 tỷ trên HNX , khối này mua mạnh SHB, PVB, PVS, VND…


Chiến lược đầu tư
Xanh vỏ đỏ lòng
Mặc dù về điểm số VNINDEX vẫn đang tăng, nhưng không phải cổ phiếu nào cũng tăng giá. Trong giai đoạn hiện tại chỉ những cổ phiếu mang tính dẫn dắt và có tính ảnh hưởng đến chỉ số cao thì mới có thể mang lại lợi nhuận. 
Để VNINDEX chạm được mốc 640 điểm trong phiên hôm nay dòng ngân hàng đã chứng tỏ thực lực nâng đỡ chỉ số của mình cũng như các trụ đỡ khác BVH, VNM, MSN, GAS… VCB hiện tại rơi vào trạng thái tiết cung sau 4 phiên điều chỉnh, nếu chỉ số muốn vượt qua 640 chúng tôi đánh giá rất cao khả năng VCB có thể vượt lên một vùng giá mới.
Với diễn biến điều chỉnh trong phiên với tốc độ nhanh chóng như hiện tại, chúng tôi vẫn giữ quan điểm nắm giữ đối với danh mục và để lãi chạy, nhóm ngành Bảo hiểm tuy có diễn biến tăng giá tốt nhưng khả năng giải ngân thực tế bị hạn chế do yếu tố thanh khoản nên không có trong danh mục.
Tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt 100%/0.