Thị trường 14.04.2011: Thanh khoản thấp, thị trường nhiều khả năng tiếp tục giảm điểm

04:56 PM - 14/04/2011 - VNDIRECT
Thanh khoản thị trường vẫn đang ở mức rất thấp trong lịch sử, nhiều khả năng thị trường vẫn tiếp tục xu hướng bào mòn giảm điểm.
Cơ hội ngắn hạn có thể đến khi HNX-Index tiến dần về ngưỡng điểm gần 80. Cho tới khi đó, nhà đầu tư nên giữ trạng thái cổ phiếu / tiền mặt thấp và đặt mục tiêu lợi nhuận mỏng cho các khoản đầu tư.

VN-Index tăng điểm đầu phiên lên gần 462 điểm tuy nhiên xu hướng giảm quay lại vào cuối phiên với 142 cổ phiếu giảm điểm so với 57 cổ phiếu tăng điểm, VN-Index đóng cửa giảm nhẹ 0,38 điểm. Thanh khoản tiếp tục ở mức rất thấp với chỉ gần 496 tỉ giao dịch ở sàn HOSE. Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 33 tỉ, trong đó các cổ phiếu được mua nhiều là ITA, HPG, VF4, CTG.

 

HNX giảm nhẹ 0.3 điểm dừng lại ở mức 89,07 với giao dịch chỉ ở mức 18 triệu đơn vị. ACB đóng vai trò là lực đỡ của HNX khi suốt một tháng qua chỉ biến động nhẹ xung quanh mức giá 23 và mức giá đóng cửa thường cao hơn mở cửa. Khối ngoại mua ròng trên 325 ngàn đơn vị cổ phiếu KLS. VCG cũng được mua vào hơn 207 ngàn đơn vị.

 

Nhận định thị trường

 

Thị trường tiếp tục đi ngang với thanh khoản rất thấp. Chỉ số A/D tiếp tục đi xuống cho thấy trạng thái phân tán mạnh của cả hai sàn. VNINDEX nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi ngang trong vùng hỗ trợ 440 – 460 do có những cổ phiếu có thị giá vốn lớn như MSN, PVL, VIC giữ điểm số. Trong khi đó, nhiều khả năng HNX-Index sẽ giảm qua mốc kỹ thuật 88. Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ có những phiên nảy lại mang tính kỹ thuật khi HNX-Index chạy gần về ngưỡng điểm 80, đây có thể là cơ hội ngắn hạn cho nhà đầu tư. Cho tới khi đó, nhà đầu tư vẫn nên giữ trạng thái cổ phiếu trên tiền mặt thấp và đặt mục tiêu lợi nhuận mỏng trong các khoản đầu tư. 

 

Khuyến nghị đầu tư: Thanh khoản thị trường vẫn đang ở mức rất thấp trong lịch sử, thị trường nhiều khả năng tiếp tục xu hướng bào mòn giảm điểm. Cơ hội ngắn hạn có thể đến khi HNX-Index tiến dần về ngưỡng điểm gần 80. Cho tới khi đó, nhà đầu tư nên giữ trạng thái cổ phiếu / tiền mặt thấp và đặt mục tiêu lợi nhuận mỏng cho các khoản đầu tư.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.