Thị trường 14.03.2013: INDEX TĂNG KHIÊM TỐN VỚI THANH KHOẢN SUY YẾU

03:20 PM - 14/03/2013 - VNDIRECT

Điểm nhấn

Thị trường tiếp tục một phiên giao dịch lình xình tăng giảm trong biên độ hẹp. Lực cầu được cải thiện trong phiên chiều vào các mã bluechips trên sàn HOSE và một số mã đầu cơ trên sàn HNX khiến 2 sàn đóng cửa trong vùng giá cao trong ngày.

Thanh khoản trong phiên hôm nay giảm so với các phiên trước với 46.7 triệu CP khớp lệnh trên sàn HOSE và 39.9 triệu CP trên sàn HNX, tương đương tổng giá trị đạt khoảng 1,040 tỷ đồng.

Các mã đáng chú ý

Nhóm bất động sản giao dịch sôi động sau thông tin NHNN sẽ hỗ trợ cho vay mua nhà xã hội với mức lãi suất 6%/năm. Chốt phiên các cổ phiếu của nhóm này hầu hết đều tăng điểm, trong đó điển hình có TDH tăng trần, KBC dưới trần 2 bước giá, SCR tăng 2 bước giá với thanh khoản đạt hơn 7 triệu CP cao nhất trên cả 2 sàn.

Một số CP bluechips đc khối ngoại mua vào, cuối phiên xanh điểm làm trụ đỡ cho VNIndex như GMD, HPG, ITA…

CTG bị khối ngoại bán mạnh 5 triệu đơn vị, chốt phiên giảm 5 bước giá, thanh khoản đạt 5.2 triệu đơn vị cao nhất trên HOSE.

Giao dịch khối ngoại

Khối ngoại mua ròng 18.69 tỷ trên HOSE và bán ròng 4.57 tỷ trên HNX.

Nhóm mua ròng có: GMD (34.5 tỷ), HPG (14.2 tỷ), KDC (14.6 tỷ), MSN (14.2 tỷ), VND (6.0 tỷ)…

Nhóm bán ròng có: CTG (91.8 tỷ), BVH (16 tỷ), PVS (18.3 tỷ), DPM (4.6 tỷ), VIC (2.8 tỷ)…

Nhận định thị trường

Thị trường tăng điểm song mức tăng khiêm tốn và thanh khoản tiếp tục suy yếu cho thấy lực cầu chưa có dấu hiệu cải thiện. Giao dịch nhìn chung thận trọng với diễn biến giằng co trong biên độ hẹp.

Ngoài ra, trong các phiên gần đây, thị trường chưa có sự đồng thuận của hầu hết các nhóm cổ phiếu và index phần lớn vẫn được nhóm bluechips và đầu cơ nâng đỡ.

Xác suất HNX hình thành mô hình W vẫn còn vì vậy trong các phiên tới, nếu thị trường vẫn lình xình với thanh khoản thấp thì HNXIndex có thể tiếp tục sideway trong biên độ hẹp và không ngoại trừ khả năng giảm điểm.

Tiếp tục đề cao tinh thần thận trọng và giữ tỷ lệ cổ phiếuthấp, ưu tiên giữ tiền mặt bởi vì rủi ro bào mòn tài khoản trong giai đoạn này là khá cao.