Thị trường 14.03.2012: Nhịp điều chỉnh vẫn chưa kết thúc

04:09 PM - 14/03/2012 - VNDIRECT

Cuối phiên, hai sàn đóng cửa trái chiều với HSX tăng 1.04% và HNX giảm 1.78%, thanh khoản hai sàn đạt trên 1500 tỷ.
Mốc hỗ trợ Fibonacci 38.2% chỉ giúp cho  thị trường tăng điểm phiên hôm qua và nửa đầu phiên hôm nay.
Nhịp điểu chỉnh vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt, nhà đầu tư hạn chế giải ngân để bảo vệ thành quả của nhịp sóng vừa rồi. Các quyêt định mua vào cụ thể sẽ được chúng tôi khuyến nghị trong các bản tin tiếp theo.

Thị trường tăng điểm khá mạnh ngay trong khi bắt đầu phiên giao dịch, nhờ sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu ngân hàng và các cổ phiếu bluechips. Tuy nhiên lực bán mạnh vào giữa phiên khiến VN-index giảm về gần mức đóng cửa ngày hôm qua và HNX-index trở lại với màu đỏ. Cuối phiên VN-index xanh điểm với sư tăng mạnh mẽ của các mã vốn hóa lớn, còn HNX-index đóng cửa với mức thấp nhất trong phiên. Số mã giảm giá gấp đôi số mã tăng giá. Thanh khoản 2 sàn tiếp tục sụt giảm với 64 triệu đơn vị tương đương với 986 tỷ được chuyển nhượng trên sàn HOSE và 67 triệu đơn vị tương đương 590 tỷ trên HNX. Các mã thanh khoản tốt trên hai sàn có HBB(18.7 triệu), VND( 4.2 triệu), NVT (4.6 triệu), STB (4.5 triệu), MBB (3.5 triệu).

Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng biến động khá trái chiều. HBB giao dịch sôi động ngay từ đầu phiên, tuy nhiên lực bán mạnh giữa phiên khiến mã này đóng cửa với dư bán sàn lớn. ACB đứng giá; EIB, MBB giảm nhẹ; VCB, SHB, CTG xanh nhẹ; đặc biệt STB nhờ lực cầu mạnh mẽ khối ngoại đóng cửa với dư mua trần lớn. Nhóm bất động sản tiếp tục nhịp giảm điểm với hàng loạt các mã xuất hiện giá sàn vào cuối phiên như ITA, ITC, NTL, KDH, LCG.  Các mã ngành chứng khoán dao động quanh mức giá tham chiếu với thanh khoản tốt. VND đóng cửa giá đỏ tuy nhiên vẫn giữ được giá trung bình ở mức tham chiếu; BVS, CTS xanh nhẹ; KLS và SSI giảm nhẹ. Nhóm khoáng sản cũng diễn biến cùng xu hướng trên. Nguồn cung mạnh khiến KSS, KSA, KSH giảm nhẹ đặc biệt BGM, TNT, KTB đóng cửa giá sàn. Các mã PVF, BVH tăng trần; MSN, VIC xanh trong khi VNM đứng giá.

Khối ngoại mua ròng 5.1 tỷ đồng trên HNX và mua ròng mạnh với giá trị 172.6 tỷ trên HOSE, các cổ phiếu được mua ròng như STB (91.7 tỷ), MBB (17.8 tỷ), VCB (18.9 tỷ), HAG (12.5 tỷ)bán ròng các mã PVD (9.5 tỷ), CTG (8.9 tỷ), VCG (5.7 tỷ).

Nhận định thị trường:

Mốc hỗ trợ Fibonacci 38.2% chỉ giúp cho  thị trường tăng điểm phiên hôm qua và nửa đầu phiên hôm nay. Như vậy, tổng thời gian điều chỉnh cho đến thời điểm này đã là 7 phiên, đúng như cảnh báo về nhịp điều chỉnh tính bằng tuần mà chúng tôi đề cập trong những phiên vùng đỉnh tuần trước. Sự giảm điểm quay trở lại rất sớm cho thấy lực mua vào trong giai đoạn này khá dè dặt dù bên bán cũng không quyết liệt bán ra. Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ phải mất thêm vài phiên nữa mới có thể tìm được điểm cân bằng. Chúng ta cần kiên nhẫn quan sát thị trường thêm một thời gian nữa, có thể đến đầu tuần sau mới có thể xác định xu hướng tăng dài hơn có được khẳng định và nên cân nhắc việc mua vào hay không.

Khuyến nghị đầu tư: Nhịp điểu chỉnh vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt, nhà đầu tư hạn chế giải ngân để bảo vệ thành quả của nhịp sóng vừa rồi. Các quyêt định mua vào cụ thể sẽ được chúng tôi khuyến nghị trong các bản tin tiếp theo.

           

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới