Thị trường 14.02.2012: Nhịp điều chỉnh đã dịu lại

02:29 PM - 14/02/2012 - VNDIRECT

Phiên hôm nay cả hai sàn đều tăng điểm, tổng khối lượng đặt mua liên tục gia tăng, hai sàn duy trì mức thanh khoản cao với hơn 72 triệu đơn vị được chuyển nhượng.
Nhà đầu tư không nên vội vàng mua lại trong phiên ngày mai. Nhịp điều chỉnh của thị trường mới chỉ dịu lại và chưa kết thúc. Thời điểm giải ngân sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Trái với phiên ngày hôm qua lực bán ra trong phiên hôm nay không quá mạnh. Ngay cả trong thời điểm trũng nhất của thị trường lúc 9h10 – 9h50 áp lực bán ra cũng không lớn. Tổng khối lượng đặt mua liên tục gia tăng, cuối phiên giao dịch trên HNX tổng dư mua đạt gần 26 triệu đơn vị trong khi đó dư bán chỉ đạt xấp xỉ 14 triệu đơn vị. Hai sàn duy trì mức thanh khoản cao với hơn 72 triệu đơn vị được chuyển nhượng.

Trên sàn HSX các cổ phiếu vốn hóa lớn đều có sự tham gia mua vào của khối ngoại, VIC, PVF được mua lên gần sát giá trần. Nhóm bất động sản khá tích cực, hầu hết tăng điểm. HAG, ITC, ITA, OGC đều đạt giá trần cuối phiên, riêng NTB lượng dư bán không nhiều nhưng vẫn đóng cửa ở giá sàn. Cổ phiêu ngân hàng như MBB, CTG, VCB đều tăng điểm, STB được khối ngoại mua vào trên 1 triệu đơn vị nhưng đóng cửa dư bán trên 500 nghìn đơn vị ở giá sàn. Cổ phiếu khoáng sản giao dịch trái chiều, trong khi LCM, KSH, KTB giảm điểm thì BGM, BMC, KSA  đạt giá trần cuối phiên và thanh khoản tốt.

Nhóm cổ phiếu thanh khoản tốt trên HNX như VND, VCG, KLS tăng nhẹ. Hầu hết cổ phiếu dầu khí tăng điểm, PVG dư mua giá trần cuối phiên, khớp hơn 500 nghìn đơn vị. Các mã penny như PVA, DCS, VGS cũng đóng cửa ở giá trần.

Khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn, hơn 55 tỷ đồng trên HSX và 8 tỷ đồng trên HNX. Các mã được mua ròng mạnh nhất là STB (20 tỷ), MSN (7 tỷ), VCB (6 tỷ), TLC, CTG, MBB và VIC mỗi mã trên dưới 3 tỷ đồng. Phía bán ròng có HAG (5 tỷ), REE(3 tỷ), BVH và FPT mỗi mã 1 – 2 tỷ đồng.

Nhận định thị trường

Nhịp điều chỉnh có phần dịu lại trong phiên giao dịch ngày hôm nay, lực mua ở vùng giá thấp trong phiên được duy trì tốt. HNXINDEX tăng nhẹ trở lại khi chạm vào ngưỡng 38.2% Fibonacci của giai đoạn tăng điểm vừa rồi. Khối lượng khớp lệnh trên cả hai sàn tăng nhẹ so với phiên hôm qua và không còn hiện tượng bán tháo cổ phiếu.

VNINDEX tích cực hơn khi mà hầu hết các cổ phiếu Bluechip tăng điểm trở lại. Sau 3 phiên giảm điều chỉnh, việc tăng điểm trong phiên hôm nay chưa thể khẳng định thị trường sẽ tăng điểm ngay, nhưng đây là phản ứng khá tích cực từ phía mua vào. Trong những phiên giao dịch tới sẽ có những phiên tăng, giảm điểm xen lẫn, một mặt bằng giá mới sẽ được hình thành. Cho đến thời điểm này cơ hội cho một sóng dài vẫn còn nhưng nhịp điều chỉnh nhiều khả năng sẽ vẫn kéo dài cho tới cuối tuần.

Khuyến nghị đầu tư: Nhà đầu tư không nên vội vàng mua lại trong phiên ngày mai. Nhịp điều chỉnh của thị trường mới chỉ dịu lại và chưa kết thúc. Thời điểm giải ngân sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới