Thị trường 14.01.2011: Vnindex lên gần mốc 490 điểm nhờ công các bluechip

04:05 PM - 14/01/2011 - VNDIRECT
Nhiều cổ phiếu lớn tăng trần nhờ dòng tiền từ nhà đầu tư nước ngoài, giúp cho Vnindex tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp, thanh khoản được cải thiện hơn. HNX tiếp tục khiêm tốn hơn Vnindex về điểm số.
Thị trường chỉ lạc quan khi sự tăng điểm đi cùng với sự tăng mạnh về khối lượng giao dịch, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu thị trường.

Dòng tiền từ khối ngoại đổ về các cổ phiếu lớn khiến cho nhiều mã tăng trần, giúp cho Vnindex có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp. Trong đó 10 cổ phiếu lớn như BVH, FPT, PVF, VCB… đóng góp 4,82 điểm vào mức tăng trung. BVH đóng góp lớn nhất 2.26 điểm, đánh dấu chuỗi tăng điểm liên tiếp kể từ đầu năm 2011. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu VIC, VPL, MSN, DPM lại có diễn biến trái chiều khi quay đầu giảm điểm, thậm chí VPL giảm sàn.

 

Giao dịch nhà đầu tư nước ngoài chiếm 18.14% sàn Hose, thanh khoản toàn phiên cải thiện đáng kể khi tăng 42% so với phiên hôm trước.

 

Sàn Hà Nội khiêm tốn hơn cả về điểm số lẫn thanh khoản. Giao dịch thỏa thuận phiên hôm nay chiếm gần 9% toàn thị trường, trong đó đáng chú ý có 1,6 triệu cổ phiếu NAG được trao tay.

 

Phân tích kỹ thuật:

 

Đồ thị Vnindex sắp quay về đỉnh 494 thiết lập giữa tháng 12.2010, tuy nhiên thực tế thị trường tại hai thời điểm này hoàn toàn khác nhau. Lần giữ giá này Vnindex có công của các cổ phiếu lớn, trong đó tiêu biểu là BVH, đóng góp cho thị trường hơn 11 điểm kể từ đầu năm. Đồ thị Vnindex không phản ánh chính xác tình hình thị trường chung và không có sự hỗ trợ của thanh khoản nên vẫn chưa thể xác định được xu thế rõ ràng hơn cho thị trường.

 

HNX qua 3 phiên tăng điểm vẫn chưa vượt qua kênh xu thế xuống ngắn hạn của 1 tháng, vì thế đây vẫn chỉ được coi là nhịp điều chỉnh trong xu hướng giảm. Thị trường tuần sau khả năng chạm đường kênh xu thế đó rồi đi xuống 1 nhịp nữa là rất cao.

 

Khuyến nghị đầu tư: Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu từ thị trường. Việc tăng điểm với thanh khoản thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng giá này của Vnindex cách đây một tháng và sự vắng mặt của các cổ phiếu dẫn dắt thị trường hôm nay chưa thể khẳng định nhịp sóng mới bắt đầu. Việc giải ngân khi chưa có hỗ trợ của khối lượng giao dịch vẫn rất rủi ro.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.