Thị trường 13.12.2012: HNXINDEX CAO NHÂT KỂ TỪ 24/10, SHB TIẾP TỤC GIAO DỊCH SÔI ĐỘNG

03:49 PM - 13/12/2012 - VNDIRECT

Hai chỉ số đóng cửa xanh nhẹ song chủ yếu nhờ lực đỡ của các cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt HNIndex đóng cửa trên mốc 54 điểm nhờ ACB tăng mạnh cuối phiên.

Điểm nhấn:

 ·Hai chỉ số đóng cửa xanh nhẹ song chủ yếu nhờ lực đỡ của các cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt HNIndex đóng cửa trên mốc 54 điểm nhờ ACB tăng mạnh cuối phiên.

· Khối lượng giao dịch hai sàn lần lượt đạt 44.1 triệu đv tại HOSE và 62.6 triệu đv tại HNX, tương đương 810 tỷ đồng giao dịch trên cả hai sàn. Khối thỏa thuận có 1.7 triệu đv SHB, 1.6 triệu đv OGC, 1.3 triệu đv SHN,...

 Các mã đáng chú ý:

 

· SHB tiếp tục đứng đầu hai sàn với khối lượng đạt 16.6 triệu đv, và bị khối ngoại bán mạnh 2.6 triệu đv. Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh MBB, VCB, CTG.

· Hầu hết cổ phiếu bất động sản giảm nhẹ, đặc biệt SCR bị bán mạnh, thanh khoản đạt 8.4 triệu đv, ITA và OGC có thanh khoản lần lượt đạt 2.5 triệu đv và 1.3 triệu đv.

· Cổ phiếu chứng khoán đóng cửa quanh giá tham chiếu với thanh khoản cao, VND (2.8 triệu đv), KLS (1.9 triệu), SSI (1.4 triệu).

 Nhận định:

 

Hai chỉ số đều giữ được sắc xanh nhờ lực đỡ của các mã vốn hóa lớn. HNXIndex leo lên vùng cao nhất nhờ ACB tăng mạnh, trong khi VNIndex tăng nhẹ chủ yếu nhờ lực đỡ của BVH. Thanh khoản của thị trường tăng mạnh.Như đã nhận định thị trường đang trong vùng đỉnh được thiết lập vào giữa tháng 11, áp lực đối với index trong giai đoạn này khá lớn, đặc biệt là khi khối lượng khớp lệnh trong 4 phiên gần đây đều ở mức rất cao, do vậy các phiên tới áp lực chốt lời sẽ rất lớn. Lực bán trong phiên hôm nay cũng khá mạnh, đặc biệt vào cuối phiên sáng và đầu phiên chiều, điển hình là đối với các mã trong nhóm dẫn dắt.Trường hợp các phiên tới lượng lớn cổ phiếu về tài khoản mà lực cầu vẫn mạnh thì thị trường có thể tính đến cơ hội kiếm lợi nhuận dài hơi hơn, việc mua vào chậm 1-2 phiên cũng không quá đáng ngại. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện tại, chúng tôi cho rằng xác suất thị trường đang nằm trong đỉnh sóng hồi là khá cao. Khuyến nghị: Chúng tôi tiếp tục bảo lưu tinh thần thận trọng quan sát thị trường trong các phiên tới vì có thể thị trường đang trong đỉnh sóng hồi.