Thị trường 13.12.2010: Thị trường sắp tiếp cận ngưỡng 500 điểm

06:28 PM - 13/12/2010 - VNDIRECT
Thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng trung hạn và được khẳng định qua lực cầu và phân tích kỹ thuật.
Với quan điểm trên, việc phá ngưỡng 500 của VN-Index chỉ là vấn đề thời gian. Tuy nhiên, Index cần có điều chỉnh dù sớm hay muộn sau đợt tăng nóng.
Các cổ phiếu có cơ bản tốt trong ngành bất động sản vẫn là những cổ phiếu chúng tôi khuyến nghị đáng quan tâm. Ngoài ra, ngành ngân hàng cũng thu hút được sự chú ý với dòng tiền tăng đều đặn vào nhóm ngành này trong vài ngày trở lại đây.

Hôm nay, ngay từ đầu giờ giao dịch thị trường đã khẳng định một phiên tăng điểm mạnh mẽ và ấn tượng với nhiều mã cổ phiếu chất lệnh dư mua trần lên tới hàng triệu đơn vị, VN-Index đóng cửa tăng 3.63% đứng ở mốc 490.22 điểm, HNX-Index tăng 4.61% đứng ở mốc 121.76 điểm, GTGD trên cả hai sàn đạt trên 2900 tỷ đồng với 325 mã tăng trần.

Diễn biến thị trường phiên hôm nay cho thấy lực cầu khá mạnh, với đà này VN-Index sẽ tiếp cận ngưỡng 500 điểm trong phiên tới. Tâm lý của NĐT hiện đang rất hưng phấn, nhiều NDT kỳ vọng thị trường sẽ điều chỉnh nhẹ trước khi bứt phá qua ngưỡng 500. Với quan điểm thị trường đang trong đà tăng trung hạn, chúng tôi cho rằng ngưỡng 500 bị phá chỉ là vấn đề thời gian. Tuy nhiên, nếu ngưỡng 500 bị phá sớm, xung lực tăng điểm của thị trường sẽ bị giảm đi và đợt điều chỉnh sau khi Index vượt ngưỡng 500 có thể sẽ quyết liệt hơn.   Nhà đầu tư nên chú ý sau đơt tăng nóng, cổ phiếu sẽ phân hóa theo ngành và theo cơ bản doanh nghiệp. Chúng tôi vãn rất chú trọng vào các cổ phiếu bất động sản có cơ bản tốt. Một ngành đáng chú ý nữa là ngành ngân hàng, chúng tôi nhận thấy có sự gia tăng dòng tiền khá đều đặn ở nhóm ngành này trong vài ngày trở lại đây.

NĐT NN hôm nay đã bán ròng hơn 24 tỷ đồng tại HOSE với mã bán ròng nhiều nhất vẫn là ITA, tới nay cổ phiếu này đã bị bán ròng 7.83 triệu, riêng tại sàn HNX khối ngoại vẫn mua ròng 2.8 tỷ đồng.

 

Phân tích kỹ thuật: VN-Index đã xuyên qua đường EMA 200 khẳng định đà tăng trung hạn. Giá trị và khối lượng giao dịch ở mức trung bình so với những ngày trước. Ngưỡng cản mạnh về kỹ thuật và tâm lý ở mức 500 điểm sẽ là thử thách tiếp theo đối với thị trường. Nếu có điều chỉnh ở vùng điểm này, thị trường sẽ tăng điểm trung hạn bền vững hơn đặc biệt khi thị trường có thời gian tĩnh lại sau đợt tăng quá nóng vừa qua để quyết định những cổ phiếu nào có cơ bản thực sự tốt mới xứng đáng tăng điểm.

 

Khuyến nghị nhà đầu tư: Thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng trung hạn và được khẳng định qua lực cầu và phân tích kỹ thuật. Với quan điểm trên, việc phá ngưỡng 500 của VN-Index chỉ là vấn đề thời gian. Tuy nhiên, Index cần có điều chỉnh dù sớm hay muộn sau đợt tăng nóng.  Các cổ phiếu có cơ bản tốt trong ngành bất động sản vẫn là những cổ phiếu chúng tôi khuyến nghị đáng quan tâm. Ngoài ra, ngành ngân hàng cũng thu hút được sự chú ý với dòng tiền tăng đều đặn vào nhóm ngành này trong vài ngày trở lại đây.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.