Thị trường 13.11.2012: Cung được đẩy mạnh, hai sàn quay đầu giảm điểm

03:00 PM - 13/11/2012 - VNDIRECT

Trong khi, VNIndex đóng cửa tại mức thấp nhất ngày, HNXIndex cuối phiên thoát khỏi vùng đáy. Hầu hết bluechips có phiên đi ngang và giảm giá, riêng VCG giao dịch tích cực với hơn 1.3 triệu đv và đóng cửa giá trần.

Điểm nhấn:

· Trong khi, VNIndex đóng cửa tại mức thấp nhất ngày, HNXIndex cuối phiên thoát khỏi vùng đáy. Hầu hết bluechips có phiên đi ngang và giảm giá, riêng VCG giao dịch tích cực với hơn 1.3 triệu đv và đóng cửa giá trần.

Thanh khoản hai sàn lần lượt đạt 28.5 triệu đv trên HOSE và 36.6 triệu đv trên HNX, tương đương 537 tỷ đồng. Khối thỏa thuận đóng góp 3.4 triệu đv

Các mã đáng chú ý:

- Chỉ có SHB tăng nhẹ và thanh khoản đứng đầu thị trường với 8.1 triệu đv, ngoài ra MBB được giao dịch mạnh với hơn 1.4 triệu đv trong đó khối ngoại gom 0.3 triệu đv.

- Hầu hết, cổ phiếu chứng khoán có thanh khoản đều đạt trên 1 triệu đv, riêng VND có thanh khoản 2.5 triệu đv.

- KBC giảm sàn với hơn 0.4 triệu đv. 

Nhận định:

Trái ngược phiên tăng điểm tích cực hôm qua với lực cầu tăng mạnh, thị trường trong phiên hôm nay đã quay lại diễn biến không mấy tích cực với sắc đỏ bao trùm và VNIndex rơi xuống vùng thấp nhất phiên, thanh khoản sụt giảm.

Như chúng tôi đã nhận định, sự bật lại một vài phiên của thị trường sau một chuỗi phiên giảm điểm chỉ mang tính chất kỹ thuật và diễn ra trong ngắn hạn do mức giá của hầu hết cổ phiếu đã xuống vùng hấp dẫn khiến lực cầu bắt đáy tăng mạnh. Chúng tôi cho rằng nếu thị trường có khả năng sẽ phải chứng kiến một nhịp giảm điểm nữa hoặc có thể sẽ đi ngang trong biên độ hẹp một vài phiên. Như vậy cơ hội kiếm lợi nhuận trong cả hai kịch bản này đều khá mỏng và chỉ phù hợp với nhà đầu tư mạo hiểm và phản ứng nhanh với thị trường.

Khuyến nghị:

Nhà đầu tư giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp và hạn chế các quyết định bắt đáy do rủi ro T+ hiện không nhỏ