Thị trường 13.09.2013: Hai sàn vẫn diễn biến đi ngang trong biên độ hẹp

06:06 PM - 13/09/2013 - VNDIRECT

Điểm nhấn

Tiếp tục tình trạng đi ngang, giao dịch trên hai sàn thể hiện rõ sự giằng co khi liên tục tăng giảm trong biên độ hẹp. Chốt phiên cả 2 chỉ số đều giữ được sắc xanh nhẹ.

Thanh khoản chỉ tương đương phiên hôm qua với khoảng 29 triệu đv giao dịch trên HOSE và gần 14 triệu đv giao dịch trên HNX, tương đương 570 tỷ đồng.

Các mã đáng chú ý

Trong nhóm vốn hóa lớn, phần lớn tăng giảm nhẹ, nhóm tăng có VNM, VIC, DPM, VCB,... trong khi HPG, PVF, CTG, FPT,... nằm trong nhóm giảm.

Đáng chú ý nhất là PVF tiếp tục giảm sàn phiên thứ 3 liên tiếp, đóng cửa dư bán sàn lên tới 3.7 triệu đv.

DPM được khối ngoại mua vào khối lượng lớn với 525 nghìn đv.

Nhóm chứng khoán vẫn trong tình trạng giao dịch giằng co, đóng cửa chủ yếu xung quanh tham chiếu 1 bước giá.

Nhóm bất động sản và xây dựng cũng có diễn biến tương tự, tăng điểm nổi bật nhất chỉ có IJC, LCG, VCG, trong khi phần lớn chỉ giữ giá tham chiếu hoặc giảm nhẹ.

Một số mã trong nhóm penny và midcap tăng khá tốt như PVT, VNE, VIS, VTO,... Trong đó, PVT dẫn đầu cả 2 sàn về thanh khoản với 2.2 triệu đv khớp lệnh.

Nhận định và khuyến nghị

Tâm lý thận trọng vẫn đang bao trùm thị trường khi phần lớn cổ phiếu đều giao dịch lình xình đi ngang. Dòng tiền biểu hiện yếu ớt khi cả phiên bên cung đều rất chủ động và lấn lát bên cầu. Mặc dù VNIndex tăng nhưng chỉ ở mức khiêm tốn, thanh khoản không cải thiện. Trong 2 tuần qua, cùng với sự nâng đỡ của MA200, VNIndex liên tục dao động đi ngang quanh vùng 470-480 với lực cầu yếu.

Khi chưa xuất hiện ít nhất một phiên tăng điểm đột biến cả về điểm số và thanh khoản, chúng tôi duy trì quan điểm về khả năng VNIndex vẫn tiếp tục giằng co quanh vùng 470 đến 480+.

Cơ hội kiếm lợi nhuận trong nhịp này khá hẹp và chỉ phù hợp với nhà đầu tư phản ứng nhanh nhạy. Do xác định đây chỉ là nhịp hồi kỹ thuật, chúng tôi không kỳ vọng quá về khả năng tăng sau đó, nếu không trụ được trên MA200, VNIndex có thể rơi về mức 440-445.

Trong các phiên tới nếu sự tăng điểm tiếp diễn mà không có hỗ trợ của thanh khoản, nhà đầu tư có thể cân nhắc bán bớt cổ phiếu.