Thị trường 13.07.2015: Chúng tôi chờ đợi chỉ số VNINDEX hướng đến 640

05:07 PM - 13/07/2015 - VNDIRECT
Chúng tôi nhận thấy những chuyển động của dòng tiền đang ủng hộ cho chỉ số VNINDEX, trong ngắn hạn chỉ số có thể chạm đỉnh 1 năm 640 là hoàn toàn có thể. Sức mạnh dòng tiền cho thấy nhóm ngành dẫn dắt vẫn là Ngân hàng, Chứng khoán và Bảo hiểm.
Điểm nhấn giao dịch
Sau phiên giao dịch sáng khởi sắc, thị trường đã có điểm bùng nổ trong phiên giao dịch chiều nhờ nhóm cổ phiếu ẫn dắt Bảo hiểm và Ngân hàng.
BVH tiếp tục tăng trẩn phiên thứ 2 liên tiếp giúp cổ phiếu này có mức tăng giá ẩn tượng gần 52% kể từ đầu tháng 7 đến giờ. Các cổ phiếu bảo hiểm khác như BIC, BMI, PGI, PTI cũng cùng chung sắc tím. Hiện tại cổ phiếu dòng bảo hiểm đang được ủng hộ bởi thông tin rất tích cực từ việc các công ty bảo hiểm sẽ được nới room 100% cho nhà đầu tư nước ngoài theo Nghị Định 60 của chính Phủ. Bên cạnh đó, tiềm năng của ngành Bảo hiểm cũng đang được đánh giá khá lạc quan cũng như độ hấp dẫn với nhà đầu tư ngoại là rất lớn khiến câu chuyện về nhóm ngành này đang trở nên vô cùng nóng.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng có cổ phiếu EIB nối lên sau chuỗi ngày tích lũy với hơn 11 triệu cổ phiếu được trao tay. Khối lượng giao dịch đột biến gấp 10 lần bình quân ngày với giá cổ phiếu đóng trần ngày hôm nay. CTG và MBB cũng lên tiếng góp phần vào sự tăng điểm của VNINDEX. EIB hiện có câu chuyện sát nhập với Nam A Bank đang được thị trường dõi theo diễn biến, vào ngày 21/7 tới đây, Eximbank sẽ tổ chức ĐHCĐ thường niên 2014 sau nhiều lần tạm hoãn.
PVD cũng là cổ phiếu đáng chú ý trong phiên hôm nay với diễn biến ngày giao dịch không hưởng quyền cổ tức 15% tiền mặt và 15% cổ phiếu vào ngày 15.07 tới.
Khối ngoại mua ròng 96.82 tỷ trên cả hai sàn giao dịch, tập trung vào những cổ phiếu.
Chiến lược
Chúng tôi nhận thấy những chuyển động của dòng tiền đang ủng hộ cho chỉ số VNINDEX, trong ngắn hạn chỉ số có thể chạm đỉnh 1 năm 640 là hoàn toàn có thể. Sức mạnh dòng tiền cho thấy nhóm ngành dẫn dắt vẫn là Ngân hàng, Chứng khoán và Bảo hiểm.
Chúng tôi đã chưa đánh giá kịp thời cơ hội trong của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm nhưng điều đó không có nghĩa là cơ hội đã vuột mất. BVH và BIC chính là hai cổ phiếu dẫn sóng trong nhóm ngành này và đã có một đoạn tăng giá hơn 50% với BVH và 40% với BIC nên có thể tốc độ tăng giá sẽ bị chậm lại trong một vài phiên tới, tuy nhiên với BMI, PTI, PVI câu chuyện mới bắt đầu. Ý tưởng đầu tư lúc này có thể chọn mua cổ phiếu BMI, PTI, PVI trong những nhịp điều chỉnh.
Nhóm cổ phiếu chứng khoán có phiên giao dịch trầm lắng ngày thứ 2 liên tiếp nhưng sau khi vận dụng nhóm Ngân hàng, Bảo hiểm để nâng đỡ thị trường trong phiên hôm nay; phiên tiếp theo có thể là ngày của Chứng khoán hoặc một số cổ phiếu VN30 khác.
Tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt 100%/0.