Thị trường 13.06.2014: Dòng tiền dịch chuyển sang một số mã đầu cơ

05:32 PM - 13/06/2014 - VNDIRECT
Nhịp tăng tiếp diễn nhưng diễn biến tương đối giằng co với tốc độ giao dịch khá chậm rãi, thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức trung bình khi có khoảng 1,600 tỷ đồng trên 2 sàn.

Điểm nhấn giao dịch

 

Nhịp tăng tiếp diễn nhưng diễn biến tương đối giằng co với tốc độ giao dịch khá chậm rãi, thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức trung bình khi có khoảng 1,600 tỷ đồng trên 2 sàn.

Các nhóm cổ phiếu tăng giảm đan xen. Trong nhóm vốn hóa lớn, nổi bật là HPG thu hút cầu mạnh, trong phiên có lúc chạm giá trần, khối lượng tăng đột biến, đạt 1.7 triệu đv. Một số mã khác cũng tăng khá tích cực như VCB, BVH, REE, HSG…

Đáng chú ý phiên hôm nay là các mã trong nhóm midcap và penny tăng mạnh, nổi bật là VIP, VTO, VIS,… trong đó VIP thu hút cầu mạnh từ đầu phiên, khối lượng đột biến, đạt 975 nghìn đv. Một số mã khác cũng tăng trần như MHC, ATA, ITQ, HLA, VCS,…

Nhóm chứng khoán tiếp tục giao dịch giằng co trong biên độ hẹp, khối lượng phần lớn giảm so với phiên trước. Nhóm bất động sản và xây dựng trong diễn biến tương tự khi hầu hết chỉ đóng cửa xung quanh giá tham chiếu, đáng chú ý chỉ có VCG tăng 5 bước giá và góp phần lớn vào việc nâng đỡ HNXINDEX. Ngoài ra, một số mã trong dòng sông Đà cũng tăng khá tốt như S99, SD6, SDT.

 

Chiến lược đầu tư

 

Dòng tiền dịch chuyển sang một số mã đầu cơ

Thị trường nhìn chung vẫn trong tình trạng giao dịch giằng co, mặc dù tăng điểm liên tiếp nhưng index không được củng cố bởi yếu tố thanh khoản khi mà khối lượng chưa cải thiện, thậm chí vẫn duy trì ở mức thấp. Điều này cho thấy dòng tiền vẫn chưa thật sự tự tin tham gia thị trường.

VNINDEX vẫn được nâng đỡ bởi những mã vốn hóa lớn, ngoài ra mỗi phiên đều xuất hiện những mã giao dịch đột biến. Cụ thể phiên hôm nay là một số mã đầu cơ. Như vậy dòng tiền tiếp tục luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu, chúng tôi nhận thấy, sau mỗi phiên giao dịch bùng nổ các mã này thường có xu hướng chững lại trong các phiên tiếp theo.

Như vậy dòng tiền vẫn biểu hiện phân hóa, dù ở mức độ yếu dần. Vì thế, chúng tôi cho rằng nhịp tăng có thể tiếp tục nhưng sẽ phân hóa, trong đó các cổ phiếu gối tiếp nhau tăng những nhịp rất ngắn. Lợi nhuận kỳ vọng tại nhịp này khá mỏng và chỉ phù hợp với chiến thuật giao dịch trong vùng đi ngang (sideway trading).

Chiến lược đầu tư

Thị trường chưa rõ ràng xu hướng, rủi ro vẫn cao, do đó chỉ nên giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp. Việc mua vào nếu có, nên chọn những thời điểm trũng với mục tiêu lợi nhuận mỏng. Chúng tôi lưu ý cơ hội kiếm lợi nhuận vẫn có, có thể mua nhưng lưu ý không mua đuổi, giữ tỷ lệ cổ phiếu chờ về thấp và không dùng margin