Thị trường 13.03.2015: Khả năng xuất hiện giằng co mạnh trong các phiên tới, tiếp tục quan sát vùng 575-580

05:38 PM - 13/03/2015 - VNDIRECT
Thị trường tăng đầu phiên nhờ nhóm vốn hóa lớn rồi nhanh chóng đối diện với áp lực bán khiến index quay đầu giảm, đóng cửa ở mức thấp nhất phiên. Khối ngoại tiếp tục đẩy mạnh bán ròng 47.5 tỷ đồng trên HSX và gần 7 tỷ đồng trên HNX.

Điểm nhấn giao dịch

Thị trường tăng đầu phiên nhờ nhóm vốn hóa lớn rồi nhanh chóng đối diện với áp lực bán khiến index quay đầu giảm, đóng cửa ở mức thấp nhất phiên. Thanh khoản tăng nhẹ trên HSX.

Trong nhóm vốn hóa lớn, GAS giảm và tác động mạnh nhất lên chỉ số, các mã còn lại giao dịch chủ yếu trong biên độ hẹp. Một số mã ngân hàng đầu phiên tăng nhưng cuối phiên đều rơi xuống mức thấp trong ngày.

Nhóm bất động sản, xây dựng, chứng khoán phần lớn vẫn giao dịch đi ngang, đáng chú ý có DXG tăng trở lại khá mạnh sau nhịp điều chỉnh. FLC tiếp tục dẫn đầu về thanh khoản với hơn 27 triệu đv khớp lệnh, chốt phiên tăng 2 bước giá.

Một số cổ phiếu khác phiên hôm nay thu hút cầu khá tốt như FMC, NAG, TJC, SHN, PXT, SHN,... nhưng tính thị trường không cao.

Khối ngoại tiếp tục đẩy mạnh bán ròng 47.5 tỷ đồng trên HSX và gần 7 tỷ đồng trên HNX. Trong đó, PVD, CII, VCB, HPG bị bán nhiều nhất, trong khi VIC, KBC được mua ròng lần lượt 9.4 và 7.3 tỷ đồng.

Chiến lược đầu tư

Khả năng xuất hiện giằng co mạnh trong các phiên tới, tiếp tục quan sát vùng 575-580

Thị trường nhìn chung vẫn trong trạng thái giao dịch lình xình quanh vùng MA20, tương đương vùng 588 điểm. Cả cung và cầu vẫn tỏ ra tương đối lưỡng lự. Dòng tiền chưa có dấu hiệu cải thiện khi vẫn phân tán ở một số mã đơn lẻ.  

VNINDEX đã có khoảng 4 phiên lình xình đi ngang với thanh khoản thấp. Hiện vẫn chưa hội tụ các yếu tố cho thấy dấu hiệu nhịp điều chỉnh đã kết thúc. VNINDEX đang rất gần đường MA50, đồng thời cũng gần đường chặn chéo nối các đáy từ 17/12/14 đến nay, tương đương vùng 575-580, chúng tôi kỳ vọng sẽ có hồi phục nhất định quanh vùng này.

Chiến lược: Chúng tôi đánh giá cao khả năng sẽ xuất hiện giằng co mạnh trong các phiên tới và duy trì quan điểm trong các bản tin trước. Nhà đầu tư quan sát sức mạnh cung cầu quanh vùng 575-580 và chuẩn bị tâm lý chờ mua, chỉ cân nhắc mua nếu lực cầu có dấu hiệu mạnh lên quanh vùng này. Tỷ lệ cổ phiếu khuyến nghị tối đa 60%.