Thị trường 13.03.2013: BLUECHIPS BỊ BÁN MẠNH CUỐI PHIÊN, HAI SÀN CÙNG GIẢM ĐIỂM

04:26 PM - 13/03/2013 - VNDIRECT

Điểm nhấn

Thị trường giao dịch lình xình trong phiên sáng và đến cuối phiên sáng tốc độ bán ra mạnh dần, đặc biệt là các mã bluechips trên hai sàn như PVX, SCR, SHB, BVH, SSI... khiến index liên tục tạo đáy mới trong phiên.

Đóng cửa VNIndex giảm 0.45% và HNXIndex giảm 1.27%. Thanh khoản giảm so với phiên trước với hơn 50 triệu đv giao dịch mỗi sàn, tương đương tổng giá trị đạt hơn 1,200 tỷ đồng.

Các mã đáng chú ý

PVX bị bán mạnh cuối phiên và đóng cửa thấp nhất ngày, thanh khoản cao nhất hai sàn với 7.6 triệu đv được chuyển nhượng.

PVS tiếp tục bị khối ngoại bán ra 3 triệu đv, đóng cửa giảm 2 bước giá. Trong khi đó khối ngoại mua vào 1.1 triệu đv, tổng khối lượng đạt 2 triệu đv.

Ngoại trừ HBC tăng 4 bước giá, hầu hết các mã trong nhóm bất động sản đều giảm, đại diện có ITA, KBC, SRC, ITC, LCG...

VHG tăng trần phiên thứ 4 liên tiếp, thanh khoản đạt 745 nghìn đv.

Nhận định và khuyến nghị

Thị trường tiếp tục diễn biến giằng co với tốc độ giao dịch chậm cho thấy nhà đầu tư vẫn đang khá thận trọng. Trái ngược với phiên trước, phiên hôm nay bên bán hôm nay có phần chiếm ưu thế.

Mặc dù 2 phiên điều chỉnh vừa qua chưa lấy đi hết thành quả của phiên ngày 11/03 song nhìn chung sức cầu trong giai đoạn này vẫn đang ở mức thấp. Các mã bluechips làm trụ đỡ cho index thì trong các phiên vừa qua thì phiên hôm nay cũng đã bị bán ra khá mạnh.

Như chúng tôi đã nhận định, HNX vẫn tiềm ẩn xác suất hình thành mô hình W và nếu trong các phiên tới thị trường vẫn tiếp tục lình xình đi ngang với thanh khoản thấp thì nguy cơ giảm điểm nữa là khá cao.

Chúng tôi bảo lưu quan điểm thận trọng và giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp. Những nhà đầu tư đã mua bắt đáy có thể xem xét chốt lời trong các phiên tới, còn lại việc mua mới nên chờ đợi thêm vì khả năng giảm điểm của index vẫn còn.