Thị trường 12.12.2014: Dự định sẽ không mua thêm nếu thị trường tăng điểm đầu tuần tới

04:27 PM - 12/12/2014 - VNDIRECT

Hôm nay các cổ phiếu vốn hóa lớn trong VN30 đều có tín hiệu giao dịch tích cực. Chúng tôi dự đoán DPM, MSN, FPT, HAG, HPG, VCB và VNM sẽ kéo thị trường tăng điểm trong phiên đầu tuần bất chấp tâm lý nghi ngờ lớn dần.

Điểm nhấn giao dịch

Tâm lý lạc quan cải thiện rất chậm, nhà đầu tư vẫn thận trọng dù thị trường trụ vững trước lượng hàng bắt đáy về tài khoản. Chúng tôi nghĩ tâm lý bi quan sẽ tăng nhẹ trong giao dịch tới và nhà đầu tư sẽ tiếp tục nghi ngờ sự phục hồi của thị trường.

Hôm nay các cổ phiếu vốn hóa lớn trong VN30 đều có tín hiệu giao dịch tích cực. Chúng tôi dự đoán DPM, MSN, FPT, HAG, HPG, VCB và VNM sẽ kéo thị trường tăng điểm trong phiên đầu tuần bất chấp tâm lý nghi ngờ lớn dần.

Cổ phiếu bất động sản và vật liệu xây dựng tăng giá khá tốt, bao gồm TDC, KDH, HBC, NTL, HDG, LCG, DIC, BCC và HT1. Do hầu hết chốt phiên ở mức giá cao nhất nên nhóm này rất có thể sẽ tiếp tục tăng giá tốt hơn các nhóm ngành khác trong phiên đầu tuần.

Nhà đầu tư nước ngoài bán mạnh PVS khiến tâm lý của nhóm cổ phiếu dầu khi tiếp tục bi quan. Ngược lại, họ mua khá nhiều cổ phiếu bất động sản của sàn Tp. HCM.  Chúng tôi vẫn lưu ý về áp lực bán của quỹ đầu tư chỉ số FTSE Vietnam bởi chênh lệch giá trị trường so với giá trị tài sản ròng đang là -2.21%. Những cổ phiếu sẽ chịu áp lực cung là MSN, VIC, HPG, PVD, HAG và KDC.

Chiến lược giao dịch

Dự định sẽ không mua thêm nếu thị trường tăng điểm đầu tuần tới

Hôm nay lượng hàng bắt đáy ngày 9/12 về tài khoản nhưng thị trường không bị bán mạnh. Thông thường diễn biến của phiên tiếp theo sẽ là tăng điểm.

Ba phiên giao dịch liên tiếp VN30 đứng ở vùng 605 điểm mặc dù chỉ số này vừa vỡ đáy 615 trong phiên 9/12. Chúng tôi nhận thấy sự bi quan đã giảm sút nên không đẩy được chỉ số xuống thấp hơn. Sức nén có thể khiến thị trường bật lại ở một trong những phiên giao dịch sắp tới. Khi ấy, người bán sẽ tranh thủ cơ hội này để thoát bớt hàng vì họ đang e ngại thanh khoản giảm sút.

Chúng tôi tiếp tục giữ tỷ lệ cổ phiếu ở 70% vốn đầu tư và dự định sẽ không mua thêm nếu thị trường tăng điểm đầu tuần tới.  Mức độ biến động của những cổ phiếu chúng tôi quan tâm như LCG, SCR, TTF và TDC ở đầu tuần tới có thể không đủ lớn để lướt sóng.