Thị trường 12.12.2012: THỊ TRƯỜNG TÍCH CỰC VỀ CUỐI PHIÊN, HNXINDEX ĐÓNG CỬA CAO NHẤT NGÀY

03:03 PM - 12/12/2012 - VNDIRECT

Hàng loạt cổ phiếu tăng trần với tốc độ giao dịch nhanh, đặc biệt trong phiên chiều khiến Index tăng mạnh. HNXIndex đóng cửa tại giá cao nhất ngày với nhiều mã có thanh khoản lớn.

Điểm nhấn:

Hàng loạt cổ phiếu tăng trần với tốc độ giao dịch nhanh, đặc biệt trong phiên chiều khiến Index tăng mạnh. HNXIndex đóng cửa tại giá cao nhất ngày với nhiều mã có thanh khoản lớn.

· Khối lượng giao dịch trên hai sàn lần lượt đạt 47.2 triệu đv tại HOSE và 57.5 triệu đv tại HNX, tương đương 844 tỷ đồng cả hai sàn. Khối giao dịch thỏa thuận có 2.7 triệu đv SCR.

Các mã đáng chú ý:

SHB đứng đầu thị trường về thanh khoản với gần 14 triệu đv khớp lệnh, đóng cửa giá trần mặc dù khối ngoại tiếp tục bán mạnh 3.1 triệu đv. Ngoài ra, ACB tăng khá mạnh trong khi các cổ phiếu ngân hàng khác đi ngang và tăng nhẹ.

· SSI, HCM tăng mạnh đều đóng cửa dưới trần 1 bước giá, trong khi VND, KLS tăng nhẹ 3 bước giá.

· SCR tăng trần, thanh khoản đạt 4.6 triệu đv, cuối phiên còn trên 1.0 triệu đv dư mua trần.

Nhận định:

Thị trường giao dịch khá tích cực với sự đi lên của cả hai chỉ số và vượt đường MA trung hạn, thanh khoản tăng cao. Nhiều mã dẫn dắt tăng trần, và đặc biệt khối ngoại vẫn tiếp tục mua vào khá mạnh, đặc biệt là nhóm ngân hàng với các đại diện như CTG, VCB, MBB.

Tuy nhiên vẫn cần lưu ý một số điểm, thứ nhất: lực bán ra tại vùng giá cao trên sàn HOSE vào cuối phiên khá chủ động, khiến nhiều mã như PVF, OGC, SSI không còn tăng trần trong phiên ATC. Thứ hai, khối lượng giao dịch trong 3 phiên gần đây lớn, cho thấy các phiên tới áp lực chốt lời sẽ cao. Vì vậy, chúng tôi cho rằng quyết định mua đuổi phiên hôm nay vẫn khá rủi ro. Nếu trong ba phiên tới lượng cổ phiếu về lớn mà vẫn thể hiện được lực cầu dồi dào thì thị trường có thể tính đến cơ hội kiếm lợi nhuận dài hơi hơn

Khuyến nghị: Nhà đầu tư thận trọng quan sát dòng tiền trong phiên thử thách tới trước khi đưa ra các quyết định mua vào.