Thị trường 12.11.2014: Chứng khoán, bất động sản và dầu khí hút dòng tiền

05:41 PM - 12/11/2014 - VNDIRECT
Cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch trầm lắng, một phần do cầu của khối ngoại giảm sút. Ngoại trừ VIC có giao dịch tăng nhẹ, chúng tôi chưa nhận thấy cổ phiếu nào có khả năng đột biến ở phiên giao dịch kế tiếp. VIC tăng giá do hiệu ứng của ngành bất động sản và xây dựng nhiều hơn là do vốn ngoại.

 

Điểm nhấn giao dịch

Tâm lý thị trường thận trọng hơn một chút so với ngày 11/11. Biểu hiện là tiền đổ vào thị trường giảm nhẹ, giá trị giao dịch sàn Tp. HCM giảm xuống 2,054 tỷ đồng (ngày hôm qua là 2,498 tỷ đồng).

Cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch trầm lắng, một phần do cầu của khối ngoại giảm sút. Ngoại trừ VIC có giao dịch tăng nhẹ, chúng tôi chưa nhận thấy cổ phiếu nào có khả năng đột biến ở phiên giao dịch kế tiếp.  VIC tăng giá do hiệu ứng của ngành bất động sản và xây dựng nhiều hơn là do vốn ngoại.

Hôm nay có 3 nhóm ngành tăng giá đồng loạt & kéo được dòng tiền là chứng khoán, dầu khí, bất động sản, xây dựng & hạ tầng. Các mã khỏe nhất theo quan sát của chúng tôi là SHS, PVC, HUT.  Trong phiên kế tiếp, SHS và PVC nhiều khả năng sẽ tiếp tục dẫn dắt dòng tiền, còn HUT có thể sẽ chỉ tăng nhẹ.

 

Chiến lược đầu tư

 Chọn lọc cổ phiếu cho nhịp điều chỉnh kế tiếp

VNINDEX giảm điểm nhưng chúng tôi không nhận thấy bên bán chiếm ưu thế. Số lượng cổ phiếu giao dịch tích cực thậm chí nhiều hơn so với hôm qua, trong số này khá nhiều cổ phiếu vượt đỉnh. Có  đủ cơ sở để nói rằng thị trường sẽ tăng điểm trong phiên 13/11. Dựa vào lợi suất của các nhóm cổ phiếu, chúng tôi cho rằng bất động sản, dầu khí và chứng khoán sẽ tăng giá tốt nhất.

Dự đoán sắc xanh có thể lên mạnh nhưng tâm lý hào hứng khó duy trì đến hết phiên 13/11, chúng tôi cho rằng lợi thế thuộc về bên bán nhiều hơn. Chiến lược vẫn là chọn lọc cổ phiếu cho nhịp điều chỉnh kế tiếp.