Thị trường 12.11.2012: Nhóm chứng khoán và bất động sản tăng mạnh

03:10 PM - 12/11/2012 - VNDIRECT

Hai sàn có phiên giao dịch tích cực về cả điểm số và thanh khoản, nhiều cổ phiếu tăng mạnh trong phiên chiều khiến hai sàn đóng cửa tại vùng cao nhất phiên.

Điểm nhấn:

· Hai sàn có phiên giao dịch tích cực về cả điểm số và thanh khoản, nhiều cổ phiếu tăng mạnh trong phiên chiều khiến hai sàn đóng cửa tại vùng cao nhất phiên.

· Thanh khoản hai sàn tăng mạnh, khối lượng giao dịch trên hai sàn đều đạt gần 42 triệu đơn vị, tương đương giá trị đạt 783 tỷ đồng. Khối thỏa thuận có 5.3 triệu đơn vị EIB được giao dịch.

Các mã đáng chú ý:

· SHB giao dịch tích cực nhất nhóm ngân hàng khi tăng trần và khối lượng giao dịch đứng đầu thị trường với 9.7 triệu đv. Ngoài ra, NVB, MBB cũng được mua mạnh với 4.2 và 2.7 triệu đv.

· Nhiều cổ phiếu tăng trần và có lượng dư mua lớn , đặc biệt có SCR với hơn 1.2 triệu đv và BGM với 0.5 triệu đv dư mua trần.

·  Một số mã tăng trần khác: SHS, FLC, OGC, HCM,...

Nhận định:

Thị trường có phiên giao dịch khởi sắc với sắc xanh bao phủ và cả hai chỉ số đều đóng cửa trong vùng cao nhất ngày. Lực cầu tăng mạnh ở hầu hết các mã giúp thanh khoản cải thiện đáng kể so với các phiên trước. Đây cũng là tín hiệu khá tích cực cho thấy tâm lý thận trọng phần nào đã được phá vỡ.

HNXIndex đã có hai phiên tăng điểm liên tiếp với sự bật lên mạnh mẽ của cả điểm số và thanh khoản, trên đồ thị kỹ thuật của HNX đã xuất hiện 2 cây nến xanh dài, lực cầu đã được cải thiện mạnh mẽ, tuy nhiên so với chuỗi giảm điểm 15 – 16 phiên trước đó, 2 phiên này vẫn chỉ được tính là sự điều chỉnh kỹ thuật. Tại nhịp điều chỉnh này, thị trường có thể tăng 1 vài phiên rồi giảm điểm, hoặc có xu hướng lình xinh đi ngang trong 1 biên độ hẹp khoảng T2 đến T3. Trong cả 2 trường hợp, cơ hội để kiếm lợi nhuận chỉ dành cho những nhà đầu tư phản ứng nhanh với thị trường và có mức độ chịu rủi ro cao.

Khuyến nghị:

Tín hiệu khởi sắc trên hai sàn có thể giúp nhà đầu tư phần nào giải tỏa tâm lý thận trọng, tuy nhiên chúng tôi tiếp tục khuyến nghị giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp và nhà đầu tư hạn chế các quyết định bắt đáy, đặc biệt là mua đuổi trong phiên giao dịch tiếp theo bởi có thể đấy chỉ là đỉnh của nhịp sóng hồi.