Thị trường 12.06.2015: Duy trì sắc xanh, bất chấp rung lắc

06:13 PM - 12/06/2015 - VNDIRECT

Điểm nhấn giao dịch:

Lực cầu hấp thụ mạnh giúp VNIndex nhanh chóng thoát khỏi nhịp rung lắc vào phiên chiều, đóng cửa trên ngưỡng MA200 tại 582.73, tăng 1.68 điểm, HNX đóng cửa tại 87.95, tăng 0.22 điểm. Khối lượng tiếp tục duy trì ở mức cao với 3,500 tỷ được trao tay.

Phiên hôm nay chứng kiến sự phân hóa tương đối rõ ràng, nhóm Xây dưng - Bất động sản và Chứng khoán bùng dậy. Nhóm Xây dựng – Bất động sản tăng mạnh, KDH đóng cửa ở giá trần, DIG, TDH, DXG… đóng cửa tăng điểm tốt. VIC dẫn đầu, tăng 2,800 đồng/cổ.

Cổ phiếu chứng khoán tăng điểm tốt, HCM đóng cửa tăng 1,200 đồng/ cổ, VND đóng cửa tăng 1,000 đồng/cổ. Thông tư dự thảo thay thế thông tư 74 về vấn đề được vay chứng khoán và bán T+0 rõ ràng có ảnh hưởng tích cực tới các công ty chứng khoán và cổ phiếu chứng khoán. Nếu dự thảo được áp dụng sẽ giúp thị trường mang tính linh hoạt, nhanh nhạy và thanh thoát hơn, có nhiều cơ hội kiếm lời cho những nhà đầu tư nhanh nhạy.

Với tin đồn xấu và sự im lặng từ phía công ty, JVC tiếp tục chịu sự bán tống bán tháo, tuy nhiên không mấy người có thể thoát được khi thanh khoản của cổ phiếu này sụt giảm. Tương tự cổ phiếu KSS cũng ngập trong sắc xanh sàn.

Hôm nay, khối ngoại mua ròng mạnh trên cả 2 sàn, cụ thể 157 tỷ đồng trên HOSE và 29.88 tỷ đồng trên HNX. Các mã được mua mạnh là SSI, VIC, NT2, HBC, VND… Các mã bán mạnh là KDC, HAG, DPM, NHS, MSN…
 


Chiến lược đầu tư: 

Có thê thấy rõ ràng lực cầu hấp thụ mạnh trong nhịp rung lắc phiên chiều. VNIndex đóng cửa nằm trên hẳn ngưỡng kháng cự mạnh tại 580 cùng cố quan điểm lạc quan của chúng tôi về thị trường.

Phiên hôm nay, cổ phiếu đóng vai trò nâng đỡ chỉ số là VIC, đúng như dự đoán về việc các cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ thay phiên nhau nâng đỡ chỉ số. Dòng tiền chảy mạnh về nhóm Xây dựng – Bất động sản và Chứng khoán. Chúng tôi cho rằng đây sẽ là nhóm kiếm lời được trong thời gian chờ nhóm Ngân hàng điều chỉnh.

Với danh mục đầu tư, chúng tôi tiến hành giải ngân như bản tin hôm 11.06.

Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt khuyến nghị 100/0.