Thị trường 12.04.2012: Việc mua vào nếu có nên hướng vào bluechip của HOSE

08:17 AM - 12/04/2012 - VNDIRECT

Đóng cửa, HSX tăng 1.42% với khối lượng giao dịch đạt 106 triệu đơn vị, HNX tăng 1.33% và khối lượng giao dịch đạt 121 triệu đơn vị, thanh khoản đạt 2900 tỷ đồng trên cả hai sàn.
Trong các bản tin trước, VNDIRECT giữ quan điểm thận trọng với tỷ lệ cổ phiếu thấp (20 – 30%) khi index về vùng đỉnh cũ. Trong các phiên tới, thị trường điều chỉnh với tốc độ không mạnh, nhà đầu tư có thể chọn lọc mã để gia tăng trạng thái cổ phiếu và hướng vào các mã của HOSE.

Nối tiếp đà tăng điểm từ phiên hôm qua, hôm nay nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục tăng trần với khối lượng dư mua cao, nhưng ngược lại là đà giảm của nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán. Nhìn chung lực cầu mạnh mẽ đã được duy trì trong toàn bộ phiên giao dịch. Đóng cửa, HSX tăng 1.42% với khối lượng giao dịch đạt 106 triệu đơn vị, HNX tăng 1.33% và khối lượng giao dịch đạt 121 triệu đơn vị, thanh khoản đạt 2900 tỷ đồng trên cả hai sàn.

Trong phiên giao dịch đầy sôi động với khối lượng lớn phiên hôm nay thi tiếp tục đà tăng của nhóm cổ phiếu bất động sản là đến nhóm ngân hàng với khối lượng khớp lệnh lớn lên đến hàng triệu cổ phiếu, đặc biệt MBB khớp lệnh 10.2 triệu cổ phiếu và HBB có khối lượng khớp lên tới 26.6 triệu cổ phiếu, cuối phiên nhóm cổ phiếu này đều xanh điểm, riêng có STB, SHB tăng trần. Nhóm cổ phiếu chứng khoán đều ở đà giảm điểm, riêng chỉ có SSI đóng cửa xanh điểm, còn lại VND, KLS, BVS, SHS, WSS đều giảm điểm, riêng SBS giảm sàn và AGR, HCM cuối phiên đứng ở giá tham chiếu. Nhóm cổ phiếu khoáng sản phiên hôm nay đa phần đều giảm điểm như KSA, KTB, KHB, riêng KSH tăng trần với dư mua khá cao, KSS cuối phiên đứng ở giá tham chiếu với khối lượng khớp lệnh hơn một triệu cổ phiếu.

Khối ngoại phiên hôm nay mua ròng 68 tỷ trên sàn HOSE và bán ròng 3.4 tỷ trên sàn HNX, cổ phiếu được mua ròng là MBB (56.2 tỷ), VCB (20.7 tỷ), PVD (5.5 tỷ) và bán ròng là VIC (20.9 tỷ), HPG (13 tỷ), GMD (7.5 tỷ).

Nhận định thị trường:

HNX hôm nay chính thức chạm vùng kháng cự mạnh 78, lực bán ra lớn tại vùng kháng cự này là điều dễ hiểu. Tốc độ bán vào cuối phiên dù khá mạnh, nhưng chỉ xảy ra ở các cổ phiếu đã tăng rất mạnh trong tuần trước, việc các mã này đã tăng điểm trước dẫn đến điều chỉnh trước thị trường là tất yếu.

HOSE có thêm 1 phiên vượt qua chặn trước kéo dài từ đỉnh 6/3 đến 26/3 với thanh khoản tăng dần. Trong phiên giao dịch tới HOSE chính thức vào vùng đỉnh cũ sẽ khó tránh khỏi xu hướng điều chỉnh, tuy nhiên dòng tiền đang hướng vào các bluechip cơ bản tốt có thể sẽ khiến cho thị trường có những mã tăng giảm xen kẽ, giúp đồ thị VNINDEX không thể hiện điều chỉnh quá sâu. Thị trường tại nhịp này sẽ có sự phân hóa, việc kiếm lời trên các cổ phiếu sẽ chọn lọc hơn, những mã đầu cơ tăng nóng trong nhịp trước xác suất cao sẽ lình xình giảm điểm.

Khuyến nghị đầu tư: Trong các bản tin trước, VNDIRECT giữ quan điểm thận trọng với tỷ lệ cổ phiếu thấp (20 – 30%) khi index về vùng đỉnh cũ. Trong các phiên tới, thị trường điều chỉnh với tốc độ không mạnh, nhà đầu tư có thể chọn lọc mã để gia tăng trạng thái cổ phiếu và hướng vào các mã của HOSE.

 

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới