Thị trường 12.03.2015: Cân nhắc mua với kỳ vọng hồi phục quanh vùng 575-580

06:36 PM - 12/03/2015 - VNDIRECT

Thị trường tăng trở lại nhưng chủ yếu nhờ nhóm vốn hóa lớn nâng đỡ, thanh khoản nhìn chung vẫn duy trì ở mức thấp. Khối ngoại tiếp tục bán ròng nhưng mức độ nhẹ hơn, với 7.7 tỷ đồng trên HSX và 4.2 tỷ đồng trên HNX. Trong đó HPG, PVD, GAS, SSI bị bán ròng mạnh nhất, trong khi VIC, KBC được mua ròng trên 13 tỷ đồng mỗi cổ phiếu.

Điểm nhấn thị trường

Thị trường tăng trở lại nhưng chủ yếu nhờ nhóm vốn hóa lớn nâng đỡ, thanh khoản nhìn chung vẫn duy trì ở mức thấp.

VNM, VCB, MWG, VIC, BVH... là những mã vốn hóa lớn góp phần giữ sắc xanh cho index nhưng khối lượng chủ yếu ở mức trung bình thấp. 

Nhóm bất động sản, xây dựng phần lớn vẫn trong trạng thái đi ngang, nổi bật có CII bất ngờ thu hút cầu mạnh, khối lượng tăng vọt lên 3.4 triệu đv, mức cao nhất trong 2 tháng qua, chốt phiên tăng 5 bước giá. Ngoài ra, FLC vẫn là mã dẫn đầu về thanh khoản trên thị trường với trên 13 triệu đv khớp lệnh, chốt phiên ở mức cao nhất trong ngày.

Các nhóm cổ phiếu khác có diễn biến tương tự. Trong nhóm midcap và penny, một số mã thu hút cầu khá mạnh như ITD, CMG, DHA, CDO…

Khối ngoại tiếp tục bán ròng nhưng mức độ nhẹ hơn, với 7.7 tỷ đồng trên HSX và 4.2 tỷ đồng trên HNX. Trong đó HPG, PVD, GAS, SSI bị bán ròng mạnh nhất, trong khi VIC, KBC được mua ròng trên 13 tỷ đồng mỗi cổ phiếu.

Chiến lược đầu tư

Cân nhắc mua với kỳ vọng hồi phục quanh vùng 575-580

Phiên 12/03 thị trường bật tăng trở lại mà chủ yếu nhờ nhóm vốn hóa lớn, thanh khoản thấp cho thấy cung cầu đang chững lại. Dòng tiền chưa có dấu hiệu cải thiện và chỉ đột biến ở một vài mã không mang tính thị trường.

Nhìn chung sự điều chỉnh trong các phiên vừa qua không quá mạnh mà chỉ dừng lại ở diễn biến lình xình đi ngang, nếu cầu vẫn không thật sự cải thiện, khả năng tình trạng đi ngang vẫn diễn ra. Tuy nhiên, VNINDEX đang tiến rất gần đường chặn chéo nối các đáy từ 17/12/14 đến nay, chúng tôi kỳ vọng sẽ có hồi phục nhất định quanh vùng này.

Chiến lược: Với kỳ vọng này, trong phiên tới, khả năng sẽ xuất hiện giằng co mạnh. Nhà đầu tư quan sát sức mạnh cung cầu quanh vùng 575-580, chỉ cân nhắc mua nếu lực cầu có dấu hiệu mạnh lên quanh vùng 575-580. Tỷ lệ cổ phiếu khuyến nghị tối đa 60%.