Thị trường 12.03.2013: CẦU BẮT ĐÁY CUỐI PHIÊN GIA TĂNG GIÚP VNINDEX THU HẸP ĐÀ GIẢM

04:05 PM - 12/03/2013 - VNDIRECT

Điểm nhấn

Sau phiên tăng điểm hưng phấn hôm qua, thị trường trong phiên hôm nay quay lại tình trạng giao dịch khá lình xình trong biên độ hẹp.

Nỗ lực tăng nhẹ của HNX chủ yếu nhờ cầu bắt đáy gia tăng mạnh cuối phiên. Trong khi VNIndex vẫn đóng cửa giảm nhẹ 0.24% mặc dù có MSN và nhiều bluechips khác đỡ điểm.

Thanh khoản tương đương phiên trước với 60.2 triệu đv giao dịch trên HOSE và 60.8 triệu đv trên HNX, tổng giá trị giao dịch đạt 1,419 tỷ đồng.

Các mã đáng chú ý

PVS tăng lên mức cao nhất ngày với thanh khoản đạt 3 triệu đv, trong đó khối ngoại bán ra 2.9 triệu đv.

KBC giữ giá trần cuối phiên, khối lượng giao dịch đạt 2.9 triệu đv. Một số mã bất động sản khác cũng tăng như CII, ITA, ITC, trong khi LCG, NTL, SJS... giảm điểm.

SHB tiếp tục đứng đầu về thanh khoản với 9 triệu đv khớp lệnh, đóng cửa giảm 1 bước giá.

HPG đóng cửa tăng 7 bước giá, trong đó khối ngoại mua vào 1.5 triệu đv.

BKC tăng trần phiên thứ 4 liên tiếp, thanh khoản đạt 2.9 triệu đv.

Giao dịch khối ngoại

Khối ngoại mua ròng 125.6 tỷ trên HOSE và bán ròng 13.1 tỷ trên HNX.

Nhóm mua ròng có: HPG (36.5 tỷ), DPM (27.1 tỷ), MSN (10.6 tỷ), VCG (9.7 tỷ), KDC (9.6 tỷ)…

Nhóm bán ròng có: PVS (37.4 tỷ), BVH (21.5 tỷ), VIC (4.2 tỷ), CTG (3 tỷ), HAG (2 tỷ)…

Nhận định thị trường

Nhìn chung cả phiên hôm nay giao dịch trong biên độ hẹp và thể hiện rõ sự giằng co giữa cả bên cung và bên cầu, nỗ lực hồi phục cuối phiên của index chủ yếu là nhờ cầu bắt đáy ở một số mã bluechips.

Như đã cảnh báo về mốc 63, trong phiên hôm nay, sau khi chạm 63.22, HNX đã quay đầu điều chỉnh ngay trong phiên. Chúng tôi cho rằng rủi ro hình thành mô hình W vẫn còn vì vậy xác suất HNXIndex tiếp tục điều chỉnh vẫn cao. Trường hợp index vượt kháng cự với thanh khoản tăng mạnh thì khi đó mới xác định vượt điều chỉnh.

Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp, với những nhà đầu tư đã bắt đáy có thể xem xét chốt lời nếu các phiên tới thị trường không cải thiện về điểm số và thanh khoản. Việc mua mới nên chờ đợi xem thị trường có khả năng vượt ngưỡng kháng cự 63 hay không.