Thị trường 11.12.2012: INDEX TĂNG ĐIỂM NHỜ NHÓM VỐN HÓA LỚN, THANH KHOẢN TĂNG MẠNH

05:01 PM - 11/12/2012 - VNDIRECT

Nhờ lực đỡ của nhóm bluechips, hai chỉ số đều giữ được sắc xanh, đặc biệt VNIndex đóng cửa cao nhất ngày, trong khi mức tăng của HNXIndex khá khiêm tốn.

Điểm nhấn:

· Nhờ lực đỡ của nhóm bluechips, hai chỉ số đều giữ được sắc xanh, đặc biệt VNIndex đóng cửa cao nhất ngày, trong khi mức tăng của HNXIndex khá khiêm tốn.

· Khối lượng giao dịch trên cả hai sàn tăng mạnh, với 40.4 triệu đv giao dịch trên HOSE và 50.1 triệu đv tại HNX, tương đương trên 830 tỷ đồng trên cả hai sàn, khối thỏa thuận có: 1.2 triệu đv SAM, 1.0 triệu CII, 1.0 triệu VIC...

Các mã đáng chú ý:

· SCR giao dịch tích cực khi giữ được sắc xanh cả phiên và cuối phiên đóng cửa tại giá trần, thanh khoản đạt trên 8.3 triệu đv.

· SHB đứng giá, thanh khoản đạt gần 5.5 triệu đv và tiếp tục bị khối ngoại bán mạnh với hơn 1.3 triệu đv; trong khi CTG, VCB, STB được khối ngoại mua vào khá mạnh.

· Hầu hết cổ phiếu chứng khoán đóng cửa xung quanh giá tham chiếu với các đại diện như VND, KLS, BVS... ngoài ra APS giao dịch tăng đột biến với 2.8 triệu đv khớp lệnh,

Nhận định:

VNIndex tăng lên mức cao nhất trong ngày trong khi HNXIndex giữ được mức tăng khiêm tốn cuối phiên, tuy nhiên sự tăng điểm vẫn chủ yếu nhờ lực đỡ của nhóm vốn hóa lớn, với những đại diện như BVH, DPM, HPG, HAG, VIC… Thanh khoản trong phiên hôm nay ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 11, bên cạnh cầu tăng chúng ta thấy lực bán ra cũng không nhỏ, đặc biệt là áp lực chốt lời đối với những mã đã tăng mạnh trong các phiên trước.

Các chỉ số hiện tại đang chịu áp lực lớn của vùng đỉnh cũ được thiết lập vào giữa tháng 11, và điều này được thể hiện ngay trong phiên hôm nay khi nhiều cổ phiếu giảm điểm và không giữ được sức tăng mạnh như phiên trước. Khi thị trường vẫn chưa có sự đồng thuận ở hầu hết các cổ phiếu đồng thời áp lực bán vẫn lớn thì chúng tôi cho rằng các phiên tới thị trường sẽ khó giữ được sức tăng mạnh mẽ mà có thể sẽ quay về trạng thái giao dịch tiêu cực hơn.

Khuyến nghị: Tiếp tục quan sát thị trường và hạn chế các quyết định mua vào.