Thị trường 11.10.2011: Thanh khoản vẫn ở mức thấp, hạn chế quyết định giải ngân

02:30 PM - 11/10/2011 - VNDIRECT

Chốt phiên hôm nay, hai chỉ số đã có diễn biến trái chiều với HNXINDEX tăng nhẹ 0.67% & VNINDEX giảm nhẹ 0.46%. Thanh khoản vẫn ở mức thấp với khoảng 700 tỷ trên cả hai sàn.
Thị trường sẽ tiếp tục trong xu hướng lớn là xuống, các tín hiệu phân tích kĩ thuật chưa cho thấy thị trường có chuyển biến tích cực nên tư tiếp tục quan sát và hạn chế giải ngân. Nhà đầu tư nên tham khảo các bản tin tiếp theo của VNDIRECT để có quyết định đầu tư phù hợp nhất.

Không có nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch ngày hôm nay, khi cả hai sàn giao động nhẹ quanh mức giá tham chiếu. Tâm lý chung về thị trường thế giới chỉ giúp được cả hai sàn xanh nhẹ đầu phiên. ACB xanh điểm và SHB đóng cửa ở mức giá trần nên HNX xanh điểm về cuối phiên, các mã dẫn dắt VND, BVS, VCG, cũng chỉ giao dịch quanh mức tham chiếu.

Trên sàn HOSE các mã có ảnh hưởng nhiều tới chỉ số như BVH, VIC, MSN…đã không còn giữ được ở mức giá xanh, nên kéo chỉ số VNINDEX giảm nhẹ. Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên hôm qua nhưng vẫn ở mức thấp so với tháng trước, cho thấy dòng tiền trong thị trường đang cạn kiệt dần, nhóm cổ phiếu đi ngược thị trường ngày càng ít,  PPS, PTC, PXM vẫn giữ được mức giá trần. PXM sau khi vượt đỉnh ngày hôm qua thì hôm nay đã dư bán sàn. Một số cổ phiếu có xu hướng tốt như PNJ, LAF cũng thể hiện sự tiêu cực.

Khối ngoại quay trở lại bán ròng 12.03 tỷ trên cả hai sàn, trong đó tập trung bán IJC, VIC, CTG, BVH, PVX với giá trị đạt 2-4 tỷ mỗi mã. Mua ròng mạnh là STB với hơn 7 tỷ, HPG,SSI mỗi mã hơn 2 tỷ.

Nhận định thị trường

Càng về cuối phiên giao dịch thị áp lực cung trên thị trường càng tăng. Thanh khoản không được cải thiện nhiều. Thị trường đang hình thành một mặt bằng giá mới và chưa có dấu hiệu nào cho thấy thị trường sẽ phục hồi.

Ngưỡng hộ trợ 69 - 71 vẫn là một ngưỡng mạnh như chúng tôi đã đề cập ở những bản tin trước. khi chưa có phiên tăng điểm kèm theo khối lượng lớn, do đó nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục đứng ngoài thị trường.

Khuyến nghị đầu tư: Thị trường sẽ tiếp tục trong xu hướng lớn là xuống, các tín hiệu phân tích kĩ thuật chưa cho thấy thị trường có chuyển biến tích cực nên tư tiếp tục quan sát và hạn chế giải ngân. Nhà đầu tư nên tham khảo các bản tin tiếp theo của VNDIRECT để có quyết định đầu tư phù hợp nhất.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới