Thị trường 11.07.2012: Tăng điểm, thanh khoản chỉ đạt 500 tỷ trên cả hai sàn

08:32 AM - 11/07/2012 - VNDIRECT

Cả hai chỉ số xanh điểm toàn bộ phiên giao dịch, đóng cửa HNX-Index tăng hơn 1% giá trị. Thanh khoản tiếp tục co hẹp với tổng khối lượng giao dịch chỉ đạt 43 triệu cổ phiếu, tương đương 500 tỷ đồng.
Lực cầu vào còn yếu khiến hầu hết các cổ phiếu lớn chủ yếu xanh nhẹ một, hai bước giá và không đóng cửa ở vùng điểm cao nhất ngày. Index nhiều khả năng sớm quay trở lại giảm điểm hoặc đi ngang trong xu thế giảm, các quyết định mua vào phiên này sẽ phải đối mặt với rủi ro T+4 lớn.

Cả hai chỉ số xanh điểm toàn bộ phiên giao dịch, đóng cửa HNX-Index tăng hơn 1% giá trị. Thanh khoản tiếp tục co hẹp với tổng khối lượng giao dịch chỉ đạt 43 triệu cổ phiếu, tương đương 500 tỷ đồng. Các cổ phiếu thanh khoản cao gồm VND (3.2 triệu), HBB (1.7 triệu), SCR (1.4 triệu), STB (1.3 triệu), PVX (1.3 triệu)…

Hầu hết các mã bluechip xanh điểm, chỉ có một số ít mã về giá đỏ như STB, VIC, DHG. Nhóm ngân hàng có VCB, CTG, SHB, HBB tăng giá; ACB, EIB, MBB chốt phiên đứng giá. Nhóm bất động sản không còn đỏ điểm, đa số đều tăng giá, tiêu biểu là OGC, SJS, KBC, HAG, REE, KBC, ITA, DIG; DIC, PTL tăng trần. Nhóm chứng khoán chứng kiến sự tăng giá của SSI, HCM, KLS, VND, BVS, SHS.

Nhóm dầu khí cũng trong xu thế tăng giá điển hình là DPM, PVD, PVF, PVS, PVX đặc biệt PVT tăng trần. Tương tự, nhóm thép và xây dựng cũng trong xu thế tăng điểm với các đại diện như VCG, HLA, HSG, VIS, DTL, CII. Ngành cao su có sự phân hoá khi PHR, TRC, HRC tăng giá trong khi DPR, DRC, CSM giảm giá.

Khối ngoại bán ròng 25.4 tỷ trên sàn HOSE và mua ròng 10.4 tỷ trên sàn HNX. Những mã bán ròng nhiều gồm VIC (10.7 tỷ), SSI (7.3 tỷ), KBC (2.0 tỷ), HPG (1.9 tỷ), HAG (1.9 tỷ). Các mã mua ròng nhiều gồm HBB (3.1 tỷ), PGS (2.5 tỷ), PVT (2 tỷ), SHB (2 tỷ), PVG (1.2 tỷ).

Nhận định thị trường

Index có diễn biến tích cực hơn với các mã tăng giá chiếm đa số, nhưng sự hồi phục này chưa thuyết phục khi thanh khoản tiếp tục co hẹp và mức điểm tăng khá khiếm tốn. Lực cầu vào còn yếu khiến hầu hết các cổ phiếu lớn chủ yếu xanh nhẹ một, hai bước giá và không đóng cửa ở vùng điểm cao nhất ngày. Index nhiều khả năng sớm quay trở lại giảm điểm hoặc đi ngang trong xu thế giảm, các quyết định mua vào phiên này sẽ phải đối mặt với rủi ro T+4 lớn, do vậy thời điểm hiện tại vẫn chưa là cơ hội thuận lợi để gia tăng trạng thái cổ phiếu. Tăng điểm là cơ hội cho các nhà đầu tư hiện giữ tỷ lệ cổ phiếu cao canh bán bớt trạng thái.

Khuyến nghị đầu tư: Nhà đầu tư hạn chế mua vào tránh nguy cơ bào mòn tài khoản, rủi ro T+4 lớn.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới