Thị trường 11.06.2015: Chọn lọc mã thích hợp để giải ngân

06:12 PM - 11/06/2015 - VNDIRECT
Như vậy sau quá trình dùng dằng, hôm nay VNIndex đã đóng cửa trên ngưỡng kháng cự mạnh 580. Chúng tôi cho rằng trong các phiên tới, các cổ phiếu trong nhóm vốn hóa lớn sẽ lần lượt thay phiên nhau nâng đỡ chỉ số.

Điểm nhấn giao dịch:

Sau 8 phiên giao dịch dùng dằng kể từ lần đầu chạm mức 580 trong phiên 02/06, hôm nay VNIndex đã chính thức đóng cửa trên ngưỡng này, tại 581.05, tăng 1.21 điểm; HNX đóng cửa tại 87.72, tăng 0.22 điểm. Thanh khoản cũng tăng so với phiên hôm qua, hơn 3,500 tỷ.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đồng loạt nâng đỡ thị trường, GAS đóng cửa tăng 2,500 đồng/ cổ, đóng góp 3.67 điểm cho VNIndex. Nhóm Ngân hàng nổi dậy trong phiên, tuy nhiên lực cung chốt lời cuối phiên khiến nhóm này không trụ được tại mức giá cao.

Nhiều cổ phiếu Xây dựng - Bất động sản tăng điểm mạnh, như TDH, KDH, DXG, DIG, VCG, NTL, SJS… Nhóm Dầu khí được hỗ trợ bởi thông tin giá dầu vượt đỉnh từ đầu 2015, bùng nổ trong phiên. Nhiều cổ phiếu đóng cửa tăng điểm mạnh như PVB, PVD, PVS…

SHN kết thúc chuỗi ngày tăng điểm mạnh, đóng cả ở giá sàn. KSS hôm nay là phiên đầu tiên chỉ được giao dịch vào buổi chiều, KSS và KTB đóng cửa ở giá sàn. TLH sau thông tin mua lại cổ phiếu quỹ với giá tối đa 13,000 đồng/ cổ, tăng lên và đóng cửa ở mức giá trần.

Khối ngoại bán ròng 33.7 tỷ đồng trên HOSE và tiếp tục mua ròng 11.32 tỷ đồng trên HNX. Các cổ phiếu được mua nhiều là SSI, GAS, PVS, CII, KBC… Các mã bán ròng nhiều là EVE, HHS, ELC, VIC, VCB…


Chiến lược đầu tư: 

Như vậy sau quá trình dùng dằng, hôm nay VNIndex đã đóng cửa trên ngưỡng kháng cự mạnh 580. Chúng tôi cho rằng trong các phiên tới, các cổ phiếu trong nhóm vốn hóa lớn sẽ lần lượt thay phiên nhau nâng đỡ chỉ số.

Duy trì quan điểm nhóm Ngân hàng sẽ nghỉ ngơi trong thời gian tới, chúng tôi tiến hành tìm cơ hội giải ngân với những mã thuộc ngành Xây dựng – Bất động sản. Tuy nhiên, mức độ tăng trong nhóm này khó đạt được sự đồng đều và mang tính dẫn dắt như dòng Ngân hàng, nhà đầu tư cần lựa chọn kỹ lưỡng, giải ngân vào những mã hút dòng tiền.

Với Danh mục đầu tư, chúng tôi giải ngân tại 3 mã là DIG, SJS và TDH.

Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt khuyến nghị 100/0.