Thị trường 11.06.2014: VNINDEX tăng phiên thứ 3 liên tiếp, thanh khoản chỉ tăng nhẹ

05:09 PM - 11/06/2014 - VNDIRECT
Lực cầu duy trì khá tốt đã giúp 2 chỉ số cùng neo ở vùng cao trong ngày. Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước và đạt khoảng 1,770 tỷ đồng, trong đó có hơn 150 tỷ thỏa thuận.

Điểm nhấn giao dịch

 

Lực cầu duy trì khá tốt đã giúp 2 chỉ số cùng neo ở vùng cao trong ngày. Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước và đạt khoảng 1,770 tỷ đồng, trong đó có hơn 150 tỷ thỏa thuận.

Các nhóm cổ phiếu tăng điểm khá đồng đều. Trong nhóm vốn hóa lớn, GAS tạm ngừng đà tăng sau 3 phiên đỡ điểm cho index, thay vào đó các mã ngân hàng như VCB, STB, CTG, EIB đồng loạt tăng. Một số mã khác cũng tăng khá tốt như FPT, PVD, KDC, BVH,…, trong đó FPT tăng 1.6 giá, thanh khoản tăng gấp 3 lần so với phiên trước, đạt 1.5 triệu đv.

Trong nhóm bất động sản, xây dựng, NBB giao dịch đột biến khi tăng trần từ sớm, khối lượng đạt 380 triệu đv. Một loạt mã khác cũng có phiên tăng tích cực như UDC, ASM, HAR, LCG, FLC, OGC, FCN,… Trên sàn HNX, đáng chú ý là PVX thu hút cầu mạnh, dẫn đầu về thanh khoản trên 2 sàn với 25.6 triệu đv, chốt phiên giảm 2 bước giá.

Nhóm chứng khoán đồng loạt tăng, trong đó nổi bật vẫn là HCM tăng mạnh 1.7 giá, các mã khác như SSI, VND, KLS, BVS,… giữ sắc xanh tích cực.

Nhóm midcap và penny tăng mạnh, nhiều mã tăng trần như TCM, HT1, HLA, PV2, PVL, PXL, BCC, BGM, FCM, KSS, ATA

 

Chiến lược đầu tư

 

VNINDEX tăng phiên thứ 3 liên tiếp, thanh khoản chỉ tăng nhẹ

Thị trường tăng điểm tương đối đồng đều từ nhóm cơ bản đến đầu cơ với lực cầu duy trì khá tốt trong phiên. Không giống các phiên trước khi index phần lớn được nâng đỡ bởi nhóm vốn hóa lớn, phiên hôm nay dòng tiền có dấu hiệu luân chuyển nhịp nhàng hơn giữa các nhóm cổ phiếu.

Về mặt đồ thị, VNINDEX tạo đỉnh mới cao hơn các phiên trước củng cố tín hiệu tăng, tuy vậy thanh khoản chỉ tăng nhẹ và vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên, cho thấy dòng tiền vẫn chưa thật sự tự tin tham gia thị trường.

Trong nhịp này, chúng tôi lưu ý 2 điểm:
1. Phần lớn thị trường không vượt được đỉnh cuối tháng 5 mà chỉ dao động trong biên độ hẹp, thể hiện 1 trạng thái lưỡng lự, chưa ngã ngũ giữa bên mua và bên bán.
2. Các nhóm cổ phiếu thay nhau dẫn dắt, từ nhóm chứng khoán, đến nhóm ngân hàng, một số mã bất động sản và penny, nhưng đặc trưng của nhóm này là hầu hết sau phiên đột biến đều có xu hướng chững lại.

Vì vậy, chúng tôi cho rằng hiện tại phương pháp giao dịch sideway trading tạm thời có lợi thế.

Chiến lược đầu tư

Thị trường chưa rõ ràng xu hướng, rủi ro vẫn cao, do đó chỉ nên giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp. Việc mua vào nếu có, nên chọn những thời điểm trũng với mục tiêu lợi nhuận mỏng vì khả năng thị trường giao dịch đi ngang trong biên độ hẹp.