Thị trường 11.04.2012: Ghi nhận sự tích cực khi giá và thanh khoản đồng thuận tăng

08:25 AM - 11/04/2012 - VNDIRECT

Đóng cửa, HSX tăng 1.75% với khối lượng giao dịch đạt 99.4 triệu đơn vị, HNX tăng 2.78% và khối lượng giao dịch đạt 98.4 triệu đơn vị, thanh khoản đạt 2500 tỷ đồng trên cả hai sàn.
Trong các bản tin trước, VNDIRECT giữ quan điểm thận trọng với tỷ lệ cổ phiếu thấp (20 – 30%) khi index về vùng đỉnh cũ, cổ phiếu nắm giữ nếu có, là các cổ phiếu bluechip của HOSE. Phiên hôm nay sự đồng thuận của giá và thanh khoản là tín hiệu để nhà đầu tư, tùy thuộc mức độ chịu đựng rủi ro, có thể tăng dần trạng thái cổ phiếu, ưu tiên dành tỷ trọng lớn cho các mã bluechip thanh khoản tốt của HOSE.

Thông tin giảm lãi suất đã đưa thị trường chứng khoán bật mạnh ngay từ đầu giờ, giữa phiên giao dịch chậm dần và mức tăng của hai chỉ số không nhiều Bất ngờ khi sang phiên buổi chiều, thị trường chứng kiến lực cầu mạnh mẽ đưa nhiều cổ phiếu tăng trần với lực dư mua lớn. Đóng cửa, HSX tăng 1.75% với khối lượng giao dịch đạt 99.4 triệu đơn vị, HNX tăng 2.78% và khối lượng giao dịch đạt 98.4 triệu đơn vị, thanh khoản đạt 2500 tỷ đồng trên cả hai sàn.

Sau thông tin tốt của thống đốc Ngân hàng nhà nước về lĩnh vực bất động sản, hầu hêt các cổ phiếu của nhóm này đồng loạt tăng trần với lực dư mua ở mức cao, LCG khớp lệnh 2 triệu đơn vị, OGC (2.8 triệu đơn vị, IJC, SCR, SAM, VCG…trên 3 triệu đơn vị. Nhóm cổ phiếu dòng Sông Đà cũng không đứng ngoài vòng tăng điểm, trong đó SD1, SD7, SD9, S96, S99 đồng loạt tăng trần. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán phiên hôm nay chỉ đứng ở mức xanh điểm, đặc biệt SBS, SHS cuối phiên đứng ở giá tham chiếu. Nhóm cổ phiếu ngành khoáng sản có KSA đã đứng ở mức giá xanh sau khi tăng trần liên tiếp 4 phiên, TNT tiếp tục tăng trần với khối lượng khớp lệnh trên 1 triệu đơn vị và KTB, KSS đóng cửa tăng trần, Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng phiên hôm nay đồng loạt tăng điểm, riêng HBB tăng dưới trần 1 line có khối lượng khớp 11.1 triệu đơn vị.

Khối ngoại phiên hôm nay mua ròng 18.14 tỷ trên sàn HOSE và bán ròng 6.85 tỷ trên sàn HNX. Cổ phiếu được mua ròng là MBB (14 tỷ), VNS (11.1 tỷ), VCB (11.1 tỷ) và bán ròng là VIC (16.4 tỷ), DPM (11.7 tỷ), HAG (9.7 tỷ).

Nhận định thị trường:

Ngay sau một phiên giao dịch bị bán mạnh vào cuối phiên như hôm thứ 3, thị trường đã được hàn gắn trở lại và tăng điểm khá thuyết phục như ngày hôm nay. Sự tăng điểm đi kèm với thanh khoản tăng cho thấy xung lực của thị trường đang mạnh dần lên.

Sàn HOSE biểu hiện dòng tiền trong thị trường tương đối bền vững, đặc biệt trong phiên hôm nay nhóm bluechip đều tăng mạnh, giúp cho đồ thị VNINDEX vượt qua chặn chéo kéo dài từ đỉnh 6/3 đến đỉnh 26/3. Trước đó VNINDEX đã vượt chặn chéo kéo dài từ đỉnh 2009 đến nay. Chúng tôi ghi nhận trạng thái kỹ thuật của VNINDEX khá tích cực, ủng hộ cho nhịp tăng  của thị trường vẫn tiếp tục. Sau khi vượt đỉnh, thị trường tất yếu sẽ có điều chỉnh, nhưng nét lớn của vẫn là tăng điểm.

Khuyến nghị đầu tư: Trong các bản tin trước, VNDIRECT giữ quan điểm thận trọng với tỷ lệ cổ phiếu thấp (20 – 30%) khi index về vùng đỉnh cũ, cổ phiếu nắm giữ nếu có, là các cổ phiếu bluechip của HOSE. Phiên hôm nay sự đồng thuận của giá và thanh khoản là tín hiệu để nhà đầu tư, tùy thuộc mức độ chịu đựng rủi ro, có thể tăng dần trạng thái cổ phiếu, ưu tiên dành tỷ trọng lớn cho các mã bluechip thanh khoản tốt của HOSE.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới