Thị trường 11.03.2015: Lưu ý cung cầu quanh vùng 575

05:38 PM - 11/03/2015 - VNDIRECT
Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 70 tỷ đồng trên HSX và hơn 11 tỷ trên HNX, trong đó GAS, HPG, PVD, KDC, PVS là những mã bị bán ròng nhiều nhất.

Điểm nhấn giao dịch

Áp lực bán tiếp tục chiếm ưu thế khiến thị trường điều chỉnh trở lại và đóng cửa ở mức thấp nhất phiên, thanh khoản vẫn thấp, tương đương các phiên trước.

Trong nhóm vốn hóa lớn, GAS giảm và tác động mạnh nhất đến chỉ số chung, ngoài ra hầu hết các mã khác cũng giảm nhẹ hoặc đi ngang. Đáng chú ý có STB trong nhóm ngân hàng tăng khá tốt.

Nhóm bất động sản, chứng khoán giao dịch không xuất hiện đột biến khi chủ yếu đi ngang. Trong nhóm dầu khí, PVB dao động trong biên độ rộng khi giảm mạnh rồi tăng trần cuối phiên, khối lượng đột biến với 4.6 triệu đv khớp lệnh.

Các nhóm cổ phiếu còn lại cũng có diễn biến tương tự, chỉ xuất hiện một vài mã biến động mạnh với khối lượng cao, trong đó nổi bật có MHC, SHN giảm sàn, CMG tăng trần...

Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 70 tỷ đồng trên HSX và hơn 11 tỷ trên HNX, trong đó GAS, HPG, PVD, KDC, PVS là những mã bị bán ròng nhiều nhất.

Chiến lược đầu tư

Lưu ý cung cầu quanh vùng 575

Phiên giảm điểm trở lại cho thấy điều chỉnh vẫn còn hiệu lực như dự đoán. Áp lực bán tiếp tục có xu hướng mạnh dần vào cuối phiên, thanh khoản duy trì ở mức thấp. Dòng tiền chưa có dấu hiệu cải thiện và chỉ đột biến ở một vài mã không mang tính thị trường.

Với diễn biến này, quan điểm của chúng tôi về thị trường trong ngắn hạn chưa thay đổi. Trong các phiên tới, nếu cầu vẫn không thật sự cải thiện, khả năng điều chỉnh ngắn hạn vẫn có hiệu lực, với kỳ vọng sẽ xuất hiện hồi phục nhất định quanh vùng 575, tương ứng với đường chặn chéo nối các đáy từ 17/12/2014 đến nay.

Chiến lược: Nhà đầu tư quan sát diễn biến cung cầu quanh vùng này và chỉ cân nhắc mua vào nếu lực cầu có dấu hiệu mạnh lên quanh vùng 575.