Thị trường 11.02.2011: VNINDEX có thêm một phiên giảm điểm nhẹ

04:43 PM - 11/02/2011 - VNDIRECT
Vnindex tiếp tục điều chỉnh nhẹ khi các bluechip chưa tăng điểm trở lại. Hnxindex có dấu hiệu hồi phục về cuối phiên nhưng mức tăng chưa đáng kể. Thanh khoản hai sàn tiếp tục duy trì mức thấp.
Các bluechip trên sàn HOSE bước vào điều chỉnh là cơ hội tốt để nhà đầu tư mua vào. Với những nhà đầu tư thận trọng, có thể cân nhắc mua khi thị trường bắt đầu xanh trở lại. Diễn biến tích cực từ HNX trong các phiên gần đây ủng hộ cho khả năng HNXINDEX sẽ có bứt phá trong tuần giao dịch tới, nhà đầu tư nên quan sát và chuẩn bị tham gia thị trường. Nếu khối lượng giao dịch toàn thị trường chưa được cải thiện, nhà đầu tư chỉ nên hướng đến các cổ phiếu thanh khoản tốt.

Nhóm bluechip giảm điểm khiến cho VNINDEX  thêm một phiên giảm nhẹ. Tuy nhiên, hầu hết các mã giảm không quá sâu, tổng 10 mã lớn giảm điểm chỉ tác động 1.52 điểm đến toàn thị trường. Nhóm mid-cap có một số cổ phiếu tiếp tục tăng trần như ITC, IJC. Giao dịch nhà đầu tư nước ngoài giảm, ngoài những mã cổ phiếu quen thuộc như DPM (305.950 đơn vị), ITA (169.630 đơn vị), FPT (104.780 đơn vị) và STB (101.300 đơn vị), danh mục của khối ngoại hôm nay có sự góp mặt của 598.640 ITC.

 

HNX có phiên giao dịch giằng co mạnh quanh 107 điểm, có hồi phục nhẹ vào cuối phiên. Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn ở mức thấp. Giao dịch thỏa thuận đáng chú ý có mã VND được thỏa thuận 1.2 triệu đơn vị. Những cổ phiếu dẫn dắt thị trường như VCG, PVC, SHN, PVI đều đóng cửa ở mức giá xanh.

 

Phân tích kỹ thuật

 

Qua 3 phiên điều chỉnh, đường giá VNINDEX vẫn tiếp tục xu hướng tăng. Thông thường khi đường MA 200 cắt xuống dưới đường MA trung hạn thì thứ tự các đường MA đã được sắp xếp sẵn sàng cho xu hướng tăng mạnh của thị trường. Nhịp điều chỉnh này của thị trường sẽ sớm kết thúc, muộn nhất khi VNINDEX về gần 510 điểm. Các bluechip tiếp tục giữ vai trò chủ đạo trong nhịp tăng trở lại này.

HNXINDEX đi chậm hơn VNINDEX khi đường giá vẫn nằm dưới MA 50 ngày. Dù rằng HNXINDEX đã vượt lên trên xu thế giảm giá của gần hai tháng nhưng vẫn nằm trong vùng đi ngang từ giữa tháng 1. Trong khoảng 2, 3 phiên giao dịch tới, thị trường có thể có sự bứt phá lên trên MA 50 và sẽ đi lên với tốc độ nhanh hơn.

 

Khuyến nghị đầu tư: Các bluechip trên sàn HOSE bước vào điều chỉnh là cơ hội tốt để nhà đầu tư mua vào. Với những nhà đầu tư thận trọng, có thể cân nhắc mua khi thị trường bắt đầu xanh trở lại. Diễn biến tích cực từ HNX trong các phiên gần đây ủng hộ cho khả năng HNXINDEX sẽ có bứt phá trong tuần giao dịch tới, nhà đầu tư nên quan sát và chuẩn bị tham gia thị trường. Nếu khối lượng giao dịch toàn thị trường chưa được cải thiện, nhà đầu tư chỉ nên hướng đến các cổ phiếu thanh khoản tốt.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.