Thị trường 11.01.2012: Hy vọng cho nhịp sóng hồi đang giảm dần

01:54 PM - 11/01/2012 - VNDIRECT

Đóng cửa phiên giao dịch hai chỉ số trái chiều, HNXINDEX giảm nhẹ trong khi VNINDEX tăng hơn 2 điểm. Thanh khoản hai sàn không có sự đột biến với 53 triệu cổ phiếu chuyển nhượng trong đó có tới 11 triệu cổ phiếu khớp lệnh thỏa thuận.
Hy vọng cho nhịp sóng hồi đang giảm dần. Việc giải ngân chỉ được tính đến khi ngày mai giá tăng đi kèm thanh khoản tăng. Nếu không, việc ưu tiên giữ tiền mặt vẫn được đề cao. Với những nhà đầu tư đã mua vào từ đầu tuần, trong trường hợp thị trường giảm, nên tuân thủ cắt lỗ.

Thị trường mở cửa hai chỉ số xanh điểm, lực bán gia tăng liên tục sau đó đẩy hai chỉ số về vùng thấp trong phiên. Đóng cửa phiên giao dịch hai chỉ số trái chiều, HNXINDEX giảm nhẹ trong khi VNINDEX tăng hơn 2 điểm. Tổng khối lượng đặt mua vào luôn thấp hơn tổng khối lượng đặt bán ra, cuối phiên trên HNX dư mua đạt 9.6 triệu cổ phiếu trong khi dư bán vượt trội với hơn 14 triệu cổ phiếu. Thanh khoản hai sàn không có sự đột biến với 53 triệu cổ phiếu chuyển nhượng trong đó có tới 11 triệu cổ phiếu khớp lệnh thỏa thuận.

Các mã thanh khoản tốt trên HNX như VND, KLS, VCG, PVX lệnh đặt mua vào giá xanh khá e dè và liên tục thoái lui sau đó. Kết thúc phiên các cổ phiếu này chủ yếu xoay quanh tham chiếu. Vững giá nhất chỉ có BVS vẫn đạt mức giá sát giá trần, SHN dư bán giá trần trên 200 nghìn cổ phiếu và thanh khoản đạt 1.1 triệu. Nhiều mã cổ phiếu penny áp lượng cung giá cao khá chủ động đẩy các mã này về giao dịch quanh giá tham chiếu, thậm chí IDJ, HUT bị bán về giá sàn.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn trên HOSE giao dịch trái chiều nhau, trong khi BVH, MSN tăng trần thì VIC, PVF giảm điểm. DPM, PVD tăng điểm nhờ có sự tham gia tích cực của khối ngoại. Hầu hết các mã cổ phiếu bất động sản cũng giảm điểm về cuối phiên, Nhóm ngân hàng chỉ có STB và EIB giữ giá xanh, các mã còn lại đều giảm giá.

Khối ngoại mua ròng gần 33 tỷ trên HOSE và mua ròng hơn 5 tỷ trên HNX. Phía mua ròng tập trung vào FPT với giá trị 20 tỷ đồng, VCB, PVD, MSN, SSI được mua từ 3 – 5 tỷ đồng. STB bị bán nhiều nhất hơn 8 tỷ đồng, tiếp theo HAG (4 tỷ), EIB (2.9 tỷ), NTL và HPG mỗi mã hơn 1 tỷ.

Nhận định thị trường

Thị trường vừa trải qua một giai đoạn giảm điểm khá mạnh, việc hàn gắn sự đổ vỡ đó không dễ dàng trong 1, 2 phiên, chính vì thế sự tăng điểm chưa có sự đồng thuận của thanh khoản trong phiên hôm qua đã không đủ mạnh để lôi kéo dòng tiền vào thị trường trong phiên hôm nay.

Diễn biến thất vọng của thị trường trong phiên hôm nay khiến nhận định của chúng tôi thiên về sự phục hồi kỹ thuật hơn là nhen nhóm một nhịp tăng ngắn hạn. Xu thế thị trường sẽ được xác định rõ hơn trong phiên giao dịch 12/01. Nếu các cổ phiếu đều đẩy về giá thấp về cuối phiên, đi kèm thanh khoản tăng thì hy vọng cho sóng hồi hoàn toàn chấm dứt.

Khuyến nghị đầu tư: Hy vọng cho nhịp sóng hồi đang giảm dần. Việc giải ngân chỉ được tính đến khi ngày mai giá tăng đi kèm thanh khoản tăng. Nếu không, việc ưu tiên giữ tiền mặt vẫn được đề cao. Với những nhà đầu tư đã mua vào từ đầu tuần, trong trường hợp thị trường giảm, nên tuân thủ cắt lỗ.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới