Thị trường 11.01.2011: Thị trường tiếp tục giảm điểm với tốc độ mạnh hơn

05:13 PM - 11/01/2011 - VNDIRECT
Thị trường tiếp tục giảm điểm với tốc độ giảm nhiều hơn, đặc biệt là Hnxindex, do không có lực đỡ của nhóm cổ phiếu lớn.
Đồ thị Vnindex vẫn trong trạng thái trung dung nhưng xét riêng đồ thị các cổ phiếu, hầu hết các mã đang rơi vào trạng thái xấu.
Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào cổ phiếu. Các phiên giao dịch tới thị trường tăng nhẹ vẫn là cơ hội để giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu của danh mục. Tín hiệu lạc quan chỉ đến cùng với sự đột biến về giá và khối lượng giao dịch của thị trường.

Hai sàn tiếp tục xu hướng ảm đạm của những ngày trước nhưng tốc độ giảm đã mạnh hơn trong phiên ngày hôm nay. VPL tiếp tục phiên tăng điểm thứ 14 liên tiếp và BVH cũng có phiên tăng thứ 6, hai cổ phiếu này đỡ cho Vnindex 1.72 điểm trong khi SSI dẫn đầu nhóm giảm điểm với mức giảm 4.3%, gia tăng đà giảm của Vnindex thêm 0.43 điểm.

 

HNX rơi xuống dưới 105 điểm với giao dịch khớp lệnh thấp. Thanh khoản không có gì đột biến ngoài 2 triệu cổ phiếu THV được giao dịch thỏa thuận.

 

Nước ngoài tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn với nhóm cổ phiếu quen thuộc: HAG, CTG, HSG…. Trong suốt giai đoạn điều chỉnh qua, khối ngoại luôn duy trì giao dịch trên 10% giao dịch toàn thị trường, thậm chí có một số mã, hầu như chỉ có nước ngoài giao dịch như HDC (100%), TRA (99,56%), TRI (99,52%), CMT (98,45%) và PVF (96,21%).

 

Phân tích kỹ thuật:

 

Nhờ có lực đỡ của các bluechip nên nếu xét riêng đồ thị Vnindex, trạng thái thị trường tiếp tục xu hướng lình xình. Khối lượng giao dịch thấp, biến động giá chưa quá lớn khiến cho trạng thái trung dung vẫn được bảo toàn. Tuy nhiên nếu xét riêng đồ thị các cổ phiếu, phần lớn các cổ phiếu của thị trường giảm mạnh trong một tháng qua và đang trong tình trạng báo động. Hầu hết các cổ phiếu thường được nhà đầu tư xem là chỉ báo thị trường như SSI, KLS, VND đều giảm xuống vỡ chặn.

 

Hnxindex phản ánh chính xác hơn tình trạng thị trường chung khi tiếp tục xuống dưới đường viền cổ của mô hình vai đầu vai. Ngay cả khi một hai phiên tới thị trường xanh điểm nhưng mức tăng không nhiều và khối lượng giao dịch thấp thì những phiên đó vẫn chỉ được coi là phiên điều chỉnh tăng trong xu hướng giảm ngắn hạn.

 

Khuyến nghị đầu tư: Tình trạng thị trường trong ngắn hạn đang xấu đi, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào cổ phiếu. Các phiên tăng với biên độ nhẹ sẽ là cơ hội giảm bớt tỷ lệ cổ phiếu của danh mục. Tín hiệu của một đợt sóng lên mới chỉ được khẳng định cùng với sự đột biến về giá và khối lượng giao dịch của thị trường.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.