Thị trường 10.12.2012: HÀNG LOẠT CỔ PHIẾU TĂNG TRẦN, THANH KHOẢN ĐƯỢC CẢI THIỆN

02:40 PM - 10/12/2012 - VNDIRECT

Với hơn 160 mã tăng trần, chủ yếu thuộc nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường khiến Index tăng mạnh, đặc biệt HNXIndex đóng cửa tại vùng cao nhất ngày.

Điểm nhấn:

· Với hơn 160 mã tăng trần, chủ yếu thuộc nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường khiến Index tăng mạnh, đặc biệt HNXIndex đóng cửa tại vùng cao nhất ngày.

· Khối lượng giao dịch đạt 44.5 triệu đv tại HOSE và 44.2 triệu tại HNX. Tổng giá trị giao dịch đạt 720 tỷ đồng trên cả hai sàn. Khối thỏa thuận có: 1.3 triệu đv EIB, 1.1 triệu đv CII, 0.6 triệu đv ITA...

Các mã đáng chú ý:

· SHB đứng đầu hai sàn với khối lượng đạt 5.4 triệu đv và khối ngoại tiếp tục bán mạnh 1.6 triệu đv. Trong khi mua mạnh MBB với hơn 300 nghìn đv.

· BGM tăng trần ngay đầu phiên, thanh khoản đạt trên 2.0 triệu đv, cuối phiên còn trên 500 nghìn đv dư mua giá trần

· KLS, SSI, VND đều có khối lượng giao dịch đạt trên 1.5 triệu đv, riêng VND đóng cửa giá trần, thanh khoản đạt trên 3 triệu đv.

· Một số cổ phiếu tăng trần,thanh khoản cao và có lượng dư mua cuối phiên lớn: SCR, VNE, DCS, SHS...

Nhận định:

Sau hai phiên điều chỉnh thị trường quay đầu tăng điểm với một loạt mã tăng trần và index đóng cửa trong vùng cao nhất ngày. Thanh khoản tăng mạnh với tổng khối lượng khớp lệnh đạt mức cao gần nhất kể từ đầu tháng 11. Tuy nhiên cần lưu ý là sự xanh điểm hôm nay chưa có sự đồng thuận khi các mã tăng trần chủ yếu nằm trong nhóm penny và midcap, trong khi các mã trong nhóm bluechips trên sàn HOSE hầu hết chỉ tăng nhẹ hoặc giữ giá tham chiếu với thanh khoản ở mức thấp hoặc trung bình. Trên đồ thị của cả VNIndex và HNXIndex chúng ta thấy đường giá đều đang tiếp cận với vùng đỉnh cũ được thiết lập vào giữa tháng 11, chúng tôi cho rằng áp lực đối với index trong các phiên tới sẽ không nhỏ. Hiện tại khi vẫn chưa có sự đồng thuận thì khả năng thị trường sẽ chỉ tăng được một nhịp ngắn nữa rồi sau đó có thể sẽ phải chứng kiến thị trường lình xình đi ngang hoặc giảm điểm.

Khuyến nghị: Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thị trường và hạn chế các quyết định mua đuổi vì rủi ro T+ hiện không nhỏ.