Thị trường 10.12.2010: Thị trường tăng mạnh, xu hướng tăng trung hạn được khẳng định dưới phân tích kỹ thuật

06:15 PM - 10/12/2010 - VNDIRECT
Thị trường đã có phiên tăng điểm mạnh mẽ hơn cả chúng tôi đã kỳ vọng, càng khẳng định thêm cho quan điểm thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng trung hạn.  
Tuy nhiên, chúng tôi không loại trừ khả năng thị trường có những phiên điều chỉnh, nhà đầu tư nên xem xét kỹ cơ bản cổ phiếu và cân nhắc việc sử dụng đòn bẩy tại từng thời điểm.
Các cổ phiếu có cơ bản tốt trong ngành bất động sản vẫn là những cổ phiếu chúng tôi khuyến nghị đáng quan tâm.

Thị trường hôm nay đã có một phiên tăng mạnh mẽ với lực cầu lấn át cung đưa 293 mã cổ phiếu tăng trần trên cả hai sàn, KLGD đạt trên 150 triệu cổ phiếu, GTGD trên 4500 tỷ. VN-Index đóng cửa ở mức 473.06 điểm tăng 2.74%, HNX-Index tăng 3.8% đóng cửa ở mức 116.39 điểm. Một sự kiện đặc biệt đáng chú ý trên sàn HOSE là GTGD thỏa thuận lên tới 1.600 tỷ chủ yếu là lệnh GD mã cổ phiếu VIC với lệnh khớp 17 triệu cổ phiếu chủ yếu cho NĐT NN.

Hôm nay, VN-Index đã chính thức vượt ngưỡng 470 điểm, xác lập mức tăng cao nhất trong vòng 04 tháng trở lại đây, kết thúc phiên GD vẫn còn rất nhiều mã có lệnh dư mua trần khá lớn. Lực cầu mạnh cùng với việc VN-Index đã phá vỡ ngưỡng cản 470 sẽ khiến một bộ phận nhà đầu tư theo phương pháp phân tích kỹ thuật có thể sẽ gia tăng trạng thái nắm giữ chứng khoán trong tài khoản. Do vậy, xét trong ngắn hạn 1-2 phiên tới khả năng thị trường tăng điểm vẫn là xác suất cao. Tuy nhiên, chúng tôi không loại trừ khả năng thị trường có những phiên điều chỉnh, nhà đầu tư nên xem xét kỹ cơ bản cổ phiếu và cân nhắc việc sử dụng đòn bẩy tại từng thời điểm. Chúng tôi tiếp tục khẳng định quan điểm thị trường đang trong xu hướng tăng trung hạn và rất chú trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt đặc biệt trong ngành bất động sản. GTGD của NĐT NN hôm nay như đã nêu ở trên đã có sự gia tăng đột biến trên sàn HOSE với mã cổ phiếu VIC chiếm tới 90% giá trị khớp của khối ngoại, tại HNX giá trị mua ròng giảm đi chỉ đạt 1.2 tỷ đồng.

 

Phân tích kỹ thuật:

VN-Index hôm nay đã vượt qua mức điểm 470 là ngưỡng cản EMA 200 khẳng định xu hướng tăng điểm của thị trường dưới phân tích kỹ thuật. Ngưỡng cản vững tiếp theo của thị trường sẽ ở mức 500 điểm của VN-Index. Nhà đầu tư nên quan sát cung cầu của thị trường tại mức cản này để có quyết định nhạy bén trong đầu tư.

 

Khuyến nghị nhà đầu tư: Phiên tăng điểm mạnh mẽ đồng đều trên cả hai sàn cùng với việc VN-Index vượt qua ngưỡng cản 470 đã khẳng định xu hướng tăng trung hạn dưới quan điểm kỹ thuật. Tuy nhiên, chúng tôi không loại trừ khả năng thị trường có những phiên điều chỉnh, nhà đầu tư nên xem xét kỹ cơ bản cổ phiếu và cân nhắc việc sử dụng đòn bẩy tại từng thời điểm. Các cổ phiếu có cơ bản tốt trong ngành bất động sản vẫn là những cổ phiếu chúng tôi khuyến nghị đáng quan tâm.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.