Thị trường 10.09.2015: VNINDEX có một phiên giảm điểm nhẹ

06:04 PM - 10/09/2015 - VNDIRECT
Diễn biến phiên giao dịch hôm nay cho thấy sự điều chỉnh của chỉ số khi gặp kháng cự tại MA200 (đường trung bình 200) ngày và đang kiểm định lại vùng 565-570.

Điểm nhấn giao dịch 

VNINDEX có một phiên giảm điểm nhẹ

Sau khi mở cửa mất gần 6 điểm, VNINDEX đã có phiên giao dịch giằng co với khối lượng giao dịch sụt giảm gần 20% so với phiên hôm trước; kết phiên VNINDEX chỉ đỏ nhẹ 0.27 điểm; đóng cửa tại 572.07 điiểm.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn VNM, VIC, VCB, BVH, SSI, HT1….là nhóm cổ phiếu nâng đỡ thị trường trong phiên giao dịch hôm nay. Trong khi đó BID không được nâng đỡ bới khối ngoại như những phiên trước đã quay đầu giảm điểm trong phiên hôm nay. Nhóm cổ phiếu ngân hàng có suy nhất VCB duy trì được khả năng dẫn dắt của mình.

Thông tin tích cực ngay hôm nay đến với nhóm cổ phiếu chứng khoán khi SSI đón nhận thông tin đã hoàn tất sửa đổi điều lệ, không còn hạn chế tỷ lệ sở hữu nước ngoài.  Nhờ đó giá cổ phiếu SSI đảo chiều tăng mạnh trở lại. Nhờ SSI, nhóm cổ phiếu chứng khoán đã bớt giảm.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng 95 tỷ đồng trên HOSE – tăng 20% so với phiên 09.09; ngược lại khối này quay trở lại bán ròng 4.63 tỷ trên HNX

Chiến lược 11.09

Tích lũy trước khi bứt phá

Diễn biến phiên giao dịch hôm nay cho thấy sự điều chỉnh của chỉ số khi gặp kháng cự tại MA200 (đường trung bình 200) ngày và đang kiểm định lại vùng 565-570.

Quan sát dòng tiền chúng tôi nhận thấy tâm lý do dự vẫn hiện hữu, bên cạnh đó sự phân hóa diễn ra tương đối lớn khi dường như dòng tiền chỉ được hút về một số cổ phiếu nhất định đặc biệt là cổ phiếu ngân hàng. Sức lan tỏa của dòng tiền chưa có khiến cho thanh khoản gây “buồn ngủ”.

Hiện chúng tôi nghiêng về kịch bản thị trường tích lũy trong khu vực 565-575 trước khi bứt phá; thị trường đang một phần bị chi phối bởi sự chờ đợi thông tin quan trọng từ FED vào ngày 17.09; theo đó FED sẽ công bố có quyết định nâng lãi suất hay không; hiện tại giới chuyên gia đang ủng hộ cho kịch bản FED sẽ không nâng lãi suất vội, như vậy sẽ có ảnh hưởng tích cực đến tâm lý cho nhà đầu tư trên thị trường tài chính thế giới, và đà hưng phấn này được kì vọng có thể lan toả đến thị trường trong nước cũng như ủng hộ hơn dòng tiền khối ngoại quay trở lại thị trường khu vực. 

Mặc dù nghiêng về kịch bản thị trường tích lũy để bứt phá nhưng chúng tôi vẫn cho rằng thị trường sẽ phân hóa mạnh, không phải cổ phiếu nào nắm giữ cũng có thể đem lại hiệu suất đầu tư mà cơ hội sẽ chỉ tập trung trong một vài nhóm ngành nhất định. Trong những nhịp chỉnh và tích lũy như hiện tại vẫn là cơ hội để nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng danh mục cũng như tích lũy cổ phiếu giá tốt.

Cổ phiếu quan sát HCM, VCB.

Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt trong danh mục của chúng tôi 60/40%.