Thị trường 10.08.2012: Ưu tiên giảm tỷ trọng cổ phiếu

08:28 AM - 10/08/2012 - VNDIRECT

Hai chỉ số INDEX đồng loạt giảm điểm trong phiên hôm nay,  HSX giảm 0.33%, HNX giảm 0.63%, thanh khoản hai sàn đạt gần 1.100 tỷ đồng.
Chúng tôi đã xác định đây không phải là sóng dài và cơ hội kiếm lợi nhuận chỉ mang tính chất ngắn hạn. Hiện tại thị trường vẫn chưa có các biểu hiện vượt ra ngoài kịch bản đó, vì vậy quan điểm đầu tư chủ đạo vẫn là thận trọng.
Nhà đầu tư còn nhiều cổ phiếu cân nhắc giảm trạng thái, bởi thị trường có thể đi ngang thêm 1, 2 phiên nữa rồi giảm điểm.

Xu hướng bán ra diễn ra liên tục trong phiên khiến cho index giao dịch phần lớn thời gian trong sắc đỏ. Trong phiên buổi sáng, các cổ phiếu vốn hóa lớn thay nhau đỡ điểm của VNINDEX, tuy nhiên trong nửa tiếng đầu giờ buổi chiều, lực đỡ đó cũng không cưỡng lại được lực bán ra trên toàn thị trường. Dù cầu cuối phiên có cải thiện, hai sàn vẫn đóng cửa trong vùng thấp.

Thanh khoản thị trường không có gì đột biến, ngoại trừ HBB khớp lệnh 11.8 triệu cổ phiếu. Các cổ phiếu còn lại hầu hết giao dịch ít hơn so với 2 phiên trước. Nhóm vốn hóa lớn chỉ có BVH, MSN xanh điểm, các mã còn lại dao động trong biên độ hẹp dưới tham chiếu. FPT và HPG, KDC giảm điểm mạnh hơn, trong đó phá vỡ vùng giá được thiết lập kể từ 28/6.

Nhóm dẫn dắt của HNX có PVX giảm mạnh nhất, trái ngược hoàn toàn với xu hướng giữ giá của cổ phiếu này trong phiên trước. VND và KLS đóng cửa giá tham chiếu, SCR xanh nhẹ, thanh khoản chỉ đạt hơn 2 triệu đơn vị.

Khối ngoại mua ròng 3.78 tỷ trên HOSE, bán ròng 759 triệu trên HNX. Nhóm mua ròng có VNM 3.7 tỷ, GAS 3.1 tỷ, tiếp đến là MSN, SSI, VIC, VSH, VND mỗi mã từ 1 – 2 tỷ. Nhóm bán ròng có STB bị bán mạnh nhất 3.9 tỷ, tiếp đến là VCB, KBC, PGD, PVS, HBB.

Nhận định thị trường:

Dấu hiệu nhịp hồi của thị trường sắp kết thúc đã thể hiện khá rõ trong phiên giao dịch hôm nay khi các cổ phiếu dẫn dắt thị trường đều bị bán ra khá mạnh. Lực cung không bán quyết liệt một lúc, nhưng khá kiên nhẫn và chủ động, cùng với việc các bluechip giữ điểm cho thị trường cũng không còn phát huy sức mạnh là tín hiệu đáng lo ngại.

Ngay từ các báo cáo tuần trước, chúng tôi đã xác định đây không phải là sóng dài và cơ hội kiếm lợi nhuận chỉ mang tính chất ngắn hạn. Hiện tại thị trường vẫn chưa có các biểu hiện vượt ra ngoài kịch bản đó, vì vậy quan điểm đầu tư chủ đạo vẫn là thận trọng.

Khuyến nghị đầu tư: Nhà đầu tư còn nhiều cổ phiếu cân nhắc giảm trạng thái, bởi thị trường có thể đi ngang thêm 1, 2 phiên nữa rồi giảm điểm.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới