Thị trường 10.06.2011: Nhà đầu tư vẫn còn cơ hội kiếm lợi nhuận ngắn hạn trong tháng 6

02:15 PM - 10/06/2011 - VNDIRECT
Thanh khoản đã tăng lên trong phiên hôm nay cùng với số lượng mã tăng trần lên tới 257 mã, giao dịch khá sôi động khi chốt phiên các chỉ số INDEX đều tăng điểm.
Khối ngoại đã quay sang bán ròng trên cả hai sàn. Khả năng thị trường sẽ sớm xảy ra điều chỉnh vào tuần sau nhưng có thể sẽ vượt qua điều chỉnh nhất là nhóm cổ phiếu penny.

Phiên hôm nay thanh khoản đã tăng hơn hôm qua với GTGD đạt gần 1.400 tỷ, đóng cửa cả hai sàn vẫn giữ ở trạng thái tăng điểm, nhưng đà tăng trên HOSE cuối phiên đã có phần hạ nhiệt. Thị trường hôm nay khá sôi động với  257 mã tăng trần trong khi chỉ có 26 mã cổ phiếu giảm sàn.

 

Trên sàn HOSE cuối phiên đã có một số cổ phiếu tăng trần đặc biệt là SSI tiếp tục cho thấy vai trò dẫn dắt với mức tăng kịch trần và khối lượng giao dịch đạt hơn 5 triệu cổ phiếu, ITA khớp hơn 1.5 triệu cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn đã có phiên giao dịch ảm đạm với khá nhiều mã chủ chốt giảm điểm hoặc đứng ở mức tham chiếu như VIC, VNM, MSN...Trên sàn HNX các cổ phiếu dòng chứng khoán vẫn giữ tâm điểm với khối lượng khớp lệnh lớn, PVX vẫn thể hiện vai trò dẫn dắt thị trường và đặc biệt phiên hôm nay có cổ phiếu SCR được giao dịch với khối lượng gần 8 triệu cổ phiếu.

 

Khối ngoại phiên hôm nay vẫn bán ròng trên HOSE với giá trị tăng lên gần 32 tỷ, trong đó mã bán mạnh là VSH, PVT. Bên HNX cũng chuyển sang bán ròng gần 4 tỷ với lực bán chủ chốt ở SHB, PVX.

 

Nhận định thị trường

 

Chúng tôi đã lưu ý vào ngày hôm qua, HNXINDEX về gần mốc 82 mà thị trường đã đi ngang trong suốt tháng 4 vừa rồi, việc điều chỉnh có thể sẽ xảy ra. Điều chỉnh sẽ sớm xảy ra vào đầu tuần sau và có nhiều khả năng sẽ vượt qua điều chỉnh trong phiên, nhất là với nhóm cổ phiếu penny.

 

Ngay cả khi thị trường điều chỉnh kéo dài, thì thông thường mức điều chỉnh tối đa sẽ là 3 phiên. Thị trường đã có nhịp tăng khá nhanh trong thời gian này nên cần phải có đợt điều chỉnh để nhìn lại sức mạnh của dòng tiền vì thế, ngay cả khi điều chỉnh kéo dài như vậy thì cơ hội để thị trường tiếp tục tăng điểm vẫn còn.

 

Do hiện tại chưa có hỗ trợ từ yếu tố vĩ mô, chúng tôi chỉ có thể khẳng định đây là nhịp sóng hồi như tháng 11/2010 và nhà đầu tư có cơ hội kiếm lợi nhuận ngắn hạn trong tháng 6.

 

Khuyến nghị đầu tư: Với những nhà đầu tư mua vào cổ phiếu kể từ đầu nhịp sóng này theo khuyến nghị của VNDirect, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị mua và giữ cổ phiếu. Với những nhà đầu tư bắt đầu tham gia thị trường nên hướng đến những cổ phiếu thanh khoản tốt và đặc biệt cân nhắc rủi ro T+.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.