Thị trường 10.05.2012: Bất động sản tăng điểm không đủ sức lôi kéo dòng tiền vào thị trường

04:44 PM - 10/05/2012 - VNDIRECT

Hai chỉ số INDEX giảm điểm mạnh trong phiên hôm nay. Đóng cửa, HSX giảm 0.32%, HNX giảm 0.63% giá trị giao dịch đạt 3.400 tỷ đồng.
Áp lực bán ra đang tăng dần ở các mã penny tăng nóng thời gian qua và cả một số mã lớn. Các bluechip và nhóm dẫn dắt thị trường chưa có dấu hiệu tích cực hơn.
Nhà đầu tư thận trọng với quyết định mua vào, đặc biệt với các cổ phiếu penny tăng nóng thời gian qua.

Sau nửa giờ đầu tăng điểm khá nhanh, Index lình xình lên xuống mỗi lúc lại về gần tham chiếu hơn và cuối cùng đỏ điểm toàn bộ phiên chiều. Khối lượng giao dịch tăng nhẹ lên 235 triệu đơn vị, với tổng giá trị 3,400 tỷ đồng. Những mã có thanh khoản lớn nhất là HBB (12 triệu), VND (7.4 triệu), PVX (5.2 triệu), LCG (4.2 triệu), ITA (4.2 triệu), VIG (3.8 triệu), VNE (3.4 triệu).

Thị trường giảm điểm trên diện rộng. Phần lớn cổ phiếu bluechip như VNM, BVH, STB, FPT, DPM, KDC, SSI, PVX, KLS đỏ điểm. MSN, ACB, VIC và PVF chốt phiên ở giá tham chiếu. Nổi bật có OGC giảm liên tục trong phiên và đóng cửa ở giá sàn. Đà tăng nóng của các mã penny tiếp tục bị phá vỡ khi PIT, PGI, VNE, CTA giảm về kịch biên độ. SBA, IDI, BIC cũng bắt đầu đỏ điểm. Nhóm khoáng sản KSA, KTB, KSS, BGM có phiên giảm mạnh liên tiếp. Nhóm ngành xi măng có VTV và QNC giảm về mức giá sàn và không có dư mua trong khi HT1, BCC tiếp tục tăng trần và có khối lượng dư mua cao.

Đi ngược với xu thế chung vẫn là một số mã penny quen thuộc CMI, UNI, NVT, VID, KMR tăng trần từ đầu phiên và đồng thời có khối lượng dư mua lớn. Nhóm vận tải tiếp tục có một phiên tăng trần với các cổ phiếu PVT, VIP, VOS, VST. Sau một số thông tin tích cực, cổ phiếu nhóm bất động sản cũng có phiên diễn biến khá tích cực, chốt phiên NTL, SJS, DXG, HQC, NTB, TDH, ITC đều đóng cửa giá trần.

Khối ngoại hôm nay bán ròng 8.58 tỷ trên HSX và 2.71 tỷ trên HNX. Các mã được mua ròng mạnh nhất có STB (23.6 tỷ), MBB (12.5 tỷ), PGS (6.4 tỷ), HAG (6.1 tỷ), VCB (5 tỷ), HVG (3.6 tỷ), HSG (3.3 tỷ)…Các mã bị bán ròng nhiều nhất có PHR (19.4 tỷ), BVS (6.6 tỷ), BVH (5.1 tỷ), MSN (5.1 tỷ), OGC (4.3 tỷ), KLS (4.3 tỷ), TDC (4.1 tỷ), BMC (3.7 tỷ), IJC (3.2 tỷ), EIB (2.5 tỷ), AAA (2.5 tỷ)…

Nhận định thị trường

Nhìn toàn cảnh thị trường có thể thấy dù số mã tăng chiếm đa số với 148 mã tăng trần, xu thế chung vẫn là giảm điểm, thể hiện ở hầu hết các cổ phiếu lớn. Dù nhóm bất động sản có một số mã tăng điểm tốt nhưng đây chỉ là diễn biến ngược dòng, cùng với sự tăng điểm của một số penny sẽ không đủ để đại diện cho sức mạnh thị trường.

Áp lực bán ra đang tăng dần ở các mã penny tăng nóng thời gian qua và cả một số mã lớn. Các bluechip và nhóm dẫn dắt thị trường chưa có dấu hiệu tích cực hơn. Lượng mua dưới tham chiếu dù khá nhiều nhưng chỉ giúp các cổ phiếu lớn của thị trường phục hồi được một thời gian ngắn trong phiên lại bị đẩy xuống mỗi lúc một thấp hơn. Dù xu hướng tiêu cực chưa thể hiện rõ ràng, nhưng dấu hiệu lình xình kéo dài mà không thể bứt phá như vậy cảnh báo nhà đầu tư nên thận trọng trước quyết định mua vào cổ phiếu tại thời điểm này.

Khuyến nghị đầu tư: Nhà đầu tư thận trọng với quyết định mua vào, đặc biệt với các cổ phiếu penny tăng nóng thời gian qua.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới